Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp và ngư dân sau vụ chìm phà Sewol

Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp và ngư dân sau vụ chìm phà Sewol

Thứ Hai, 12/05/2014 17:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua 11/5, Chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành du lịch, một trong những ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thảm kịch chìm phà Sewol hồi tháng trước.
Việc thúc đẩy và phát triển quỹ du lịch, được đầu tư với 15 tỷ won (14,6 triệu USD) ban đầu, sẽ được tăng lên 50 tỷ won, và lãi suất cho vay từ quỹ sẽ được giảm từ 2% xuống 2,25%, giới chức Bộ Tài chính nước này cho hay.
Bên cạnh đó, một khoản trợ giúp tài chính khác cũng sẽ được hỗ trợ cho các ngư dân bị ảnh hưởng bởi cuộc tìm kiếm kéo dài hàng tháng ngoài khơi bờ biển Tây Nam của Hàn Quốc, Chính phủ của Tổng thống Park Geun-hye cho biết trong một tuyên bố vào hôm nay 12/5.
Đến nay, số người chết trên chiếc phà Sewol với trọng tải 6,825 tấn tại thời điểm bị lật úp được xác nhận đã lên đến 275 người. 29 người mất tích khác được cho là vẫn bị mắc kẹt bên trong phà.
Một loạt các tàu thuyền đánh cá đã được huy động để tìm kiếm và trục vớt thi thể của các nạn nhân. Trong khi đó, dầu trong các bộ phận máy của phà Sewol  đã bị rò rỉ và các quan chức lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh vật trong vùng biển gần đảo Jindo và gây thiệt hại cho ngư dân.
Các quyết định về việc hỗ trợ tài chính đã được đưa ra tại một cuộc họp giữa Thủ tướng Chung Hong-won, Bộ trưởng Bộ Đại dương và Ngư nghiệp cùng các quan chức tỉnh Nam Jeolla, thông tin từ văn phòng của Thủ tướng Hàn Quốc xác nhận.

Hỗ trợ tài chính sẽ được cấp cho ngư dân tham gia vào hoạt động tìm kiếm nạn nhân trong thảm họa chìm phà hoặc các ngư dân bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dầu từ phà Sewol.
“Các biện pháp hỗ trợ được xây dựng để giúp giảm bớt khó khăn kinh tế của ngư dân khi hoạt động tìm kiếm vẫn còn kéo dài”, văn phòng ông Chung Hong-wo cho biết.
Hải Yến
Theo Yonhap
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7