Hải quân Nga sẽ nhận thêm 24 tàu ngầm và 54 tàu chiến hiện đại

Thứ Hai, 11/03/2013 22:31 GMT+7

Phát biểu tại hội nghị quốc phòng ngày 11/3 ở Moskva, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergey Shoigu tuyên bố Quân chủng Hải quân Nga đang và sẽ được tăng cường sức mạnh chiến đấu về chất, cụ thể đến cuối năm 2020 sẽ nhận 24 tàu ngầm mới cùng 54 tàu chiến mới hiện đại.

Một chiếc tàu ngầm hiện đại của Hải quân Nga
Bộ trưởng Shoigu cho biết trong số 24 tàu ngầm mới sẽ được trang bị cho Hải quân Nga có 8 tàu ngầm mang tên lửa và 16 tàu ngầm đa chức năng. Còn 54 tàu chiến mới hiện đại gồm các tuần dương hạm, chiến hạm, tàu khu trục và tàu tuần tiễu khác nhau, sẽ góp phần tăng cường đáng kể sức mạnh của Hải quân Nga và giúp quân chủng này có mặt thường xuyên trên các đại dương thế giới.
Bộ trưởng Shoigu khẳng định Hải quân Nga có khả năng thành lập và bảo đảm hoạt động thường trực của hạm đội tàu chiến tại khu vực Địa Trung Hải. Kết quả hai cuộc tập trận vừa qua của Hải quân Nga tại khu vực Biển Đen và Địa Trung Hải đã chứng minh sự đúng đắn của chủ trương về thành lập các tập đoàn tàu chiến liên hạm đội để thường xuyên có mặt trên các đại dương thế giới.
Theo TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*