Hải quân Nga sẽ có tàu ngầm hạt nhân 'siêu cá mập' trang bị tên lửa hành trình

Chủ Nhật, 30/04/2017 00:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hải quân Nga vào năm 2018 sẽ nhận được tàu ngầm hạt nhân K-328 "Leopard", là tàu ngầm đa năng nâng cấp đầu tiên của đề án 971M, có trang bị tên lửa hành trình "Kalibr" mới nhất, báo "Izvestia" đưa tin dẫn nguồn từ ông Evgeniy Gladyshev đại diện Trung tâm sửa chữa tàu "Star".
"Tàu ngầm cải tiến đầu tiên của đề 971M "Leopard" sẽ được Hải quân tiếp nhận vào năm 2018. Với những đặc tính kỹ thuật và chiến đấu của nó, con tàu hiện đại hóa sẽ đáp ứng yêu cầu của Hạm đội về tàu ngầm hạt nhân đa năng thế hệ thứ 4",  "Izvestia" dẫn lời ông Gladyshev.
Theo dữ liệu của báo, "Leopard" sẽ được trang bị các tên lửa hành trình tiên tiến nhất "Kalibr", hệ thống điện tử hiện đại và trạm thủy lực công suất mạnh.
"Về đặc tính các tàu "Akula "(của đề án 971) gần gũi với tàu ngầm "Yasen" hiện đại nhất của Nga. Vì vậy trong giới thủy thủ, tàu ngầm cải tiến của đề án 971M đã nhận biệt hiệu là "Superakula" (Siêu cá mập)", tờ báo cho biết.

Tàu ngầm Nga có thể giáng đòn vào mục tiêu xa 650km khiến tàu sân bay Mỹ khiếp vía

Tàu ngầm Nga có thể giáng đòn vào mục tiêu xa 650km khiến tàu sân bay Mỹ khiếp vía

Tuy nhiên, tàu ngầm này cũng không cần tiếp cận tàu sân bay, nó được trang bị 24 tên lửa hành trình 3M45, cho phép từ dưới nước phóng tên lửa đến mục tiêu trên mặt biển ở khoảng cách tới 650 km.

Theo Sputnik
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên