Hải quân Argentina vẫn chưa thấy tăm hơi tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích

Thứ Hai, 20/11/2017 15:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/11, người phát ngôn Lực lượng Hải quân Argentina Enrique Balbi cho biết gió to và sóng biển cao tới 8 m tại khu vực Vịnh San Jorge, thuộc vùng biển Nam Đại Tây Dương, đã cản trở đáng kể công tác tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan, mất tích từ ngày 15/11.
Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ông Balbi thông báo không thể khẳng định 7 tín hiệu điện thoại vệ tinh phát hiện hôm 18/11 là của ARA San Juan bởi “chưa có bằng chứng rõ ràng” và lực lượng cứu hộ chưa phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào về tàu ngầm mất liên lạc.
Ông Balbi dự báo thời tiết trên vùng biển nơi đang tiến hành tìm kiếm sẽ chỉ được cải thiện vào ngày 21/11, cho phép công tác cứu hộ được tiến hành thuận lợi hơn và các radar mới có thể quét tìm tàu ngầm.
Chú thích ảnh
Tàu ngầm ARA San Juan. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN
Argentina đã điều động 10 máy bay và 11 tàu thuyền tìm kiếm ARA San Juan, trong khu vực với bán kính 300 km từ điểm phát tín hiệu lần cuối, cách đất liền 432 km trên Vịnh San Jorge, giữa các tỉnh miền Nam Chubut và Santa Cruz.
Mỹ, Anh, Brazil, Chile, Pháp, Peru và Uruguya đã điều máy bay, tàu, nhiều thiết bị cứu hộ và chuyên gia tới giúp Argentina tìm kiếm tàu ngầm mất tích, với 44 thủy thủy đoàn. Trong số thành viên đoàn có nữ sĩ quan tàu ngầm đầu tiên của Argentina Eliana Krawczyk, 35 tuổi.

Tàu ARA San Juan bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế của Argentina, gần cảng Madryn, thuộc Nam Đại Tây Dương. ARA San Juan là tàu ngầm loại TR-1700 do Đức sản xuất và được Hải quân Argentina đưa vào sử dụng năm 1985.
Gió xoáy, sóng cao cản trở tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích của Argentina

Gió xoáy, sóng cao cản trở tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích của Argentina

Hải quân Argentina ngày 18/11 cho biết gió xoáy và sóng cao ở Nam Đại Tây Dương tiếp tục cản trở việc tìm kiếm chiếc tàu ngầm ARA San Juan mất tích của nước này cùng với 44 thủy thủ trên tàu.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên