Hà Nội: Trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành kết thúc năm học sớm nhất cả nước

Thứ Sáu, 05/06/2020 21:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/6, trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 – 2020. Đây là ngôi trường “về đích” sớm nhất cả nước trong năm học này. 
Những thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Những thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8.
Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã triển khai sớm hình thức dạy học trực tuyến cho học sinh. Tất cả các môn học đều được dạy online theo thời khóa biểu, giống như dạy học trực tiếp trước khi có dịch Covid-19. 
Nhờ sử dụng tốt phần mềm đã được mua bản quyền riêng cho tất cả giáo viên và học sinh nên trong giờ học, giáo viên dễ dàng tương tác với học trò để truyền thụ kiến thức mới và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Vì thế trường Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành chương trình năm học theo đúng kế hoạch.
Kết quả đánh giá năm học này cho thấy chất lượng học sinh của nhà trường vẫn được đảm bảo, với 93.31% học sinh đạt lực học giỏi, tỉ lệ hạnh kiểm tốt là 99.58%. 
Ngoài ra, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh, với mục tiêu lan tỏa hạnh phúc trong mái ấm Nguyễn Tất Thành, để từ đây lan tỏa hạnh phúc và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. 
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh phát biểu tại Lễ bế giảng
Cuộc thi sáng tạo chủ đề “Vitamin hạnh phúc” đã được triển khai, tạo được hiệu ứng rất tốt đối với giáo viên, học sinh trường Nguyễn Tất Thành nói riêng và cộng đồng nói chung. Trong lá thư gửi học sinh, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh nhắn nhủ học trò của mình: “Mỗi ngày, chúng ta hãy cùng nhau làm thật nhiều việc tốt các con nhé! Đó là những cử chỉ ấm áp, những việc làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè và cộng đồng. Mỗi hành động đẹp đẽ đó là một “vitamin hạnh phúc” các con ạ! (... ) Với khả năng sáng tạo và trái tim ấm áp của mình, cô tin các con cũng sẽ làm ra rất nhiều “vitamin hạnh phúc”.
Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các học sinh xuất sắc
Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các học sinh xuất sắc
Cuộc thi cũng đã thúc đẩy Dự án “Vì cộng đồng” mùa thứ 5 của Nhà trường chính thức được khởi động. Nhiều năm qua, Dự án vì cộng đồng của nhà trường đã được triển khai để quyên góp xây phòng học, nhà vệ sinh, nhà tắm cho các em nhỏ ở vùng cao. Nhà trường đã quyên góp trên 1,3 tỷ đồng ủng hộ xây trường Tiểu học -THCS Cao Bồ-Vị Xuyên - Hà Giang; trên 508 triệu đồng tri ân các bệnh nhân ung thư là Giáo viên, con em giáo viên tại bệnh viện K – Tân Triều và viện Huyết học và truyền máu TW nhân dịp 20/11; Còn lần này dự án cộng đồng hướng tới các chiến sĩ, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Giáo viên trường Nguyễn Tất Thành
Giáo viên trường Nguyễn Tất Thành 
Năm nay, Dự án “Vì cộng đồng” quyên góp được 845 triệu đồng.  Dự án đã gửi quà tặng các chiến sĩ biên phòng Hà Giang các đồ dùng thiết yếu: đèn pin, bát ăn cơm, xà phòng, thực phẩm đóng hộp, bếp ga... Đặc biệt, trong hành trình tri ân, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành cũng đã tới “tuyến đầu” của lực lượng chống dịch: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 và cơ sở 2.
Trường Nguyễn Tất Thành đã trao tặng phần quà chung là 50 triệu đồng, ngoài ra còn gửi tặng quà riêng tới 636 cán bộ, nhân viên của bệnh viện, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Những món quà đã  thay cho lời tri ân sâu sắc của thầy và trò dưới mái trường mang tên Bác gửi gắm đến các cán bộ, các y, bác sĩ đã hết lòng vì cộng đồng trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên