Hà Nội: Bệnh viện Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ 15-20/6 khi có thêm ca dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Ba, 15/06/2021 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sáng 15/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã thông báo, từ ngày 15-20/6, bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân. Ca dương tính với SARS-CoV-2 này được phát hiện qua việc xét nghiệm sàng lọc do bệnh viện triển khai.
Đội trưởng Đội vệ sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính với SARS-CoV-2

Đội trưởng Đội vệ sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính với SARS-CoV-2

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, ngày 13/6, Đội trưởng Đội vệ sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là L.V.C. (67 tuổi, ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp này sinh năm 1992 (nam giới, sinh sống tại N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang).
Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, sáng 15/6, các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết F1, F2 để khoanh vùng, cách ly.
Chú thích ảnh
Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã ra thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến ngày 20/6/2021. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Trước đó, ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã ghi nhận 1 trường hợp là ông L.V.C. (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện, dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến bệnh nhân này, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan gồm 13 F1 là nhóm vệ sĩ (kết quả xét nghiệm âm tính lần 1) và 330 nhân viên y tế của bệnh viện có nguy cơ lây nhiễm (cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2).
Ngày 14/6, bệnh viện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, phát hiện thêm nhân viên kế toán dương tính với SARS-CoV-2. Đáng lưu ý, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan lây nhiễm SARS-CoV-2 giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện.
Tuyết Mai/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay