Giới trẻ châu Á phấn khích với Valentine Trắng

Thứ Hai, 14/03/2016 08:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tròn một tháng sau ngày lễ Tình nhân (14/2), giới trẻ tại nhiều nước châu Á đang phấn khích tận hưởng ngày Valentine Trắng, vốn được xem là dịp nhận được câu trả lời cho những gì họ đã bày tỏ trước đó một tháng.
Thông điệp về câu trả lời cho lời tỏ tình mà một người thổ lộ ngày 14/2 thường ẩn sau những món quà mà họ nhận lại vào hôm 14/3 nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật sự của chúng. 
Tuy còn nhiều tranh cãi, nhưng về cơ bản, đa số người Nhật (Nhật là nơi đầu tiên tổ chức Valentine Trắng) cho rằng các món quà phổ biến trong ngày này mang ý nghĩa như sau:
Bánh quy = Tôi yêu bạn
Kẹo = Tôi thích bạn một chút
Sôcôla trắng = Hãy chỉ là bạn bè

Ngày nay, quà tặng dịp Valentine Trắng cũng được bày bán đa dạng hơn nhiều để phục vụ những người đang yêu. Ảnh: Tokyo Cheapo

Dù vậy, cũng có một luồng ý kiến khác, cũng từ Nhật, cho rằng thông điệp thật sự ẩn sau những món quà dịp này là:
Kẹo = Tôi yêu bạn
Bánh quy = Hãy chỉ là bạn bè
Marshmallow (kẹo bông dẻo) = Xin lỗi, không thích bạn chút nào.
Do đó, an toàn nhất là khi trao tặng một món quà vào ngày White Day là bạn hãy gửi kèm một bưu thiếp và nói lên những gì mình thực sự nghĩ về đối phương.
White Valentine (Tình nhân Trắng) là dịp lễ kỷ niệm phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, và Trung Quốc, được tổ chức vào 14/3, tròn một tháng sau ngày Tình nhân (14/2). Lễ Tình nhân Trắng được tổ chức lần đầu vào năm 1978 tại Nhật Bản. Kể từ đó, đây được xem là "ngày trả lời" cho nhưng lời tỏ mình mà một người nhận được trong ngày 14/2.
Duy An
Theo Tokyo Cheapo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS