Giới nổi tiếng mất hàng triệu fan vì Instagram thanh trừng tài khoản ảo

Thứ Bảy, 20/12/2014 18:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Instagram vừa loại bỏ hàng triệu tài khoản giả mạo trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh trực tuyến này, kéo theo hệ quả là nhiều người nổi tiếng mất đi một lượng lớn fan hay người theo đuôi (follower).
"Vào tháng 12/2014, chúng tôi sẽ giải quyết xong vấn đề các tài khoản không hoạt động hoặc giả mạo trong danh sách những người hâm mộ" - Instagram giải thích trong một bài viết gần đây. Tuy Instagram chưa đưa ra con số chính xác nhưng tài khoản của một số nhân vật nổi tiếng rõ ràng đã mất hàng triệu người hâm mộ.

Instagram là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Justin Bieber, người có lượng fan cao thứ 2 trên Instagram (sau chính tài khoản của Instagram), mất khoảng 3,47 triệu người theo đuôi, chỉ còn lại 20,3 triệu người. Trong khi đó, Ariana Grande mất khoảng 1,4 triệu fan. Tương tự, Kim Kardashian bị mất 1,2 triệu fan, Beyoncé mất khoảng 692.000 fan và Harry Styles của nhóm One Direction bị mất 784.008 fan.

Nhiều người dùng đã bày tỏ những phản ứng trái chiều trước động thái của Instagram. "Tôi mất 150 người theo đuôi, khi vừa sướng điên vì chạm mốc 1.000 (người theo đuôi)" - một người dùng viết. "Đang có rất nhiều điều hỗn loạn xảy ra trên thế giới, vậy mà các vị vẫn hành xử một cách kỳ cục, chỉ vì bị mất người theo đuôi?  Nếu mọi người dành sức lực của mình để làm điều gì đó thực sự quan trọng hơn thì thế giới này đã trở nên tốt đẹp hơn rồi. Thật thảm hại" - một người dùng bình luận về phản ứng của những người dùng khác.
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên