Gió xoáy, sóng cao cản trở tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích của Argentina

Chủ Nhật, 19/11/2017 07:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hải quân Argentina ngày 18/11 cho biết gió xoáy và sóng cao ở Nam Đại Tây Dương tiếp tục cản trở việc tìm kiếm chiếc tàu ngầm ARA San Juan mất tích của nước này cùng với 44 thủy thủ trên tàu.
Trước đó, ngày 17/11, chiếc tàu ngầm trên đã bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế, gần cảng Madryn. Ngay sau khi phát hiện tàu bị mất tích, chính quyền Argentina đã tiến hành một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn khẩn cấp. Người phát ngôn Hải quân Argentina Gabriel Gonzalez cho biết chính quyền vẫn nỗ lực hết sức để tìm kiếm chiếc tàu trên và dưới nước bất chấp điều kiện thời tiết khó khăn.
​  Tàu ngầm ARA San Juan được bàn giao cho hải quân Argentina sau khi được sửa chữa tại Khu liên hợp công nghiệp hải quân ở Buenos Aires, ngày 23/5. Ảnh: AFP/TTXVN  ​
Tàu ngầm ARA San Juan được bàn giao cho hải quân Argentina sau khi được sửa chữa tại Khu liên hợp công nghiệp hải quân ở Buenos Aires, ngày 23/5. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Argentina Enrique Balbi, ngày 15/11 là lần cuối cùng tàu ngầm này liên lạc với đất liền. Ông Balbi bác bỏ giả thiết về một vụ cháy có thể đã xảy ra trên tàu, song không loại trừ khả năng “có trục trặc kỹ thuật”.
Tàu ngầm ARA San Juan, có căn cứ tại thành phố Mar del Plata, cách Buenos Aires hơn 400 km, là tàu ngầm loại TR-1700 do Đức sản xuất và được Hải quân Argentina đưa vào sử dụng năm 1985. Tàu sử dụng hệ thống động cơ diesel truyền thống, được thiết kế để sử dụng trong các cuộc tấn công từ dưới mặt nước trong các trận chiến cũng như chống buôn lậu trên biển.
 
Khi mất liên tạc, tàu ARA San Juan đang trên đường trở về Mar del Plata từ căn cứ quân sự Ushuaia, cực Nam Argentina, cách Buenos Aires hơn 3.000 km.

Tàu ngầm Argentina với 44 thành viên mất tích tại Đại Tây Dương

Tàu ngầm Argentina với 44 thành viên mất tích tại Đại Tây Dương

Ngày 17/11, tàu ngầm ARA San Juan với 44 thành viên thuộc Lực lượng vũ trang Argentina đã bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế, gần cảng Madryn, thuộc Đại Tây Dương.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên