Giao thừa ở Anh có nguy cơ hỗn độn vì đình công

Giao thừa ở Anh có nguy cơ hỗn độn vì đình công

Chủ Nhật, 31/12/2017 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hàng ngàn hành khách đi đón giao thừa ở Anh đang phải đối mặt với việc hoãn hoặc hủy chương trình vì cuộc đình công 24h của các bảo vệ tàu hỏa.
Cuộc tranh cãi kéo dài về vai trò cả các bảo vệ trên tàu hỏa sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến đường sắt Tây Nam đến vào đi Waterloo, London vào Chủ nhật bởi các thành viên nghiệp đoàn đường sắt và vận tải đã quyết định đình công 24h.
Tổng thư ký Nghiệp đoàn Vận tải (RMT) Mick Cash cho biết “không thể đàm phán” để tìm ra giải pháp vì vai trò của chính phủ đã gây ra “sự hỗn loạn và sai lầm” trong ngành công nghiệp đường sắt.
Chú thích ảnh
Ông Mick Cash
“Cần phải thẳng thắn hơn – chính phủ Scotland và xứ Wales đã đồng ý giữ lại các bảo vệ trên tàu của họ. Thế nên, không có lý gì mà chính phủ Anh và các nhà khai thác có trụ sở tại Anh lại không thể làm tương tự”, ông Cash nói thêm.
Đại diện tuyến đường sắt Tây Nam cho biết đã có kế hoạch dự phòng và dự định chạy bằng ¾ công suất thông thường vào đêm giao thừa.
Giám đốc điều hành Andy Mellors cho biết các nhà điều hành đã cam kết giữ lại các bảo vệ trên tất cả các chuyến tàu nhưng các cuộc đàm phán với RMT vẫn cần thiết để làm rõ sẽ thế nào nếu bảo vệ nghỉ làm đột ngột, đặc biệt trong các kỳ lễ hội như giao thừa, khi nhiều hành khách muốn du lịch bên gia đình, bạn bè.
Chú thích ảnh
Nhiều người sẽ phải xem xét lại kế hoạch đón giao thừa ở London của mình
CrossCountry cũng lao đao vì nhân viên đình công vào giao thừa, dù đã tiến hành đàm phán ba ngày trước lễ giáng sinh.
Người phát ngôn công ty kêu gọi RMT dừng cuộc đình công và chấp nhận mức đề nghị tăng 48% tiền công làm thêm cho nhân viên vào Chủ nhật, nhưng ông Cash cáo buộc các nhà khai thác là “vô tri và kiêu ngạo”.
Nhiều cuộc đình công của RMT dự kiến sẽ nổ ra vào tháng Một, chủ yếu tập trung vào vấn đề bảo vệ trên tàu.
Chú thích ảnh
Đình công dự kiến sẽ lan sang tháng Một
Bộ trưởng Đường sắt Paul Maynard gọi cuộc đình công mới nhất là “đáng hổ thẹn” và cáo buộc RMT “gây khốn đốn cho những hành khách trả tiền để cố về nhà với gia đình, bạn bè trong năm mới”.
Trung Quốc ô nhiễm nặng vì vài giờ đón giao thừa

Trung Quốc ô nhiễm nặng vì vài giờ đón giao thừa

Cư dân thủ đô của Trung Quốc tỉnh dậy vào ngày đầu năm mới khi trên bầu trời là làn khói dày đặc đến nghẹt thở, với một phần nguyên nhân đến từ phong trào bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán.
Giả Bình (Theo Sky News)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay