Giáo sư Stephen Hawking kêu gọi chạy khỏi Trái đất

Thứ Năm, 29/09/2016 11:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà khoa học người Anh Stephen Hawking đã kêu gọi nhân loại chinh phục các hành tinh khác.
"Tôi nghĩ rằng nhân loại không có tương lai nếu không đi vào không gian," - nhà khoa học cho biết. Ông nêu suy nghĩ của mình trong cuốn sách "Làm thế nào để tạo ra một con tàu vũ trụ", The Guardian dẫn một đoạn trích từ tác phẩm này.

Nhà khoa học Stephen Hawking. AFP
Theo ông Hawking, sự sống trên Trái Đất ngày càng bị các nguy cơ đe dọa - nó có thể bị hủy diệt bởi thiên tai hoặc thảm họa do con người gây ra.

Hawking coi các rủi ro chính cho con người là chiến tranh hạt nhân và virus biến đổi gen. Nhà khoa học cũng đã nêu ý kiến ​​tương tự hồi tháng Giêng năm 2016.
Stephen Hawking là một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học thường thức người Anh, hiện là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge.
Theo Wikipedia, trong số những công trình khoa học quan trọng của ông, nổi bật nhất là sự hợp tác với Roger Penrose về lý thuyết kỳ dị hấp dẫn trong khuôn khổ thuyết tương đối tổng quát, và tiên đoán lý thuyết hố đen phát ra bức xạ (tức bức xạ Hawking). Hawking là người đầu tiên khởi đầu một nền vũ trụ học dựa trên sự thống nhất giữa thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử. Ông là người ủng hộ mạnh mẽ cách diễn giải đa vũ trụ về cơ học lượng tử.
Ông nhận nhiều vinh dự khác nhau, trong đó có Huân chương Tự do Tổng thống, Giải Wolf, là thành viên của Hội Nghệ thuật Hoàng gia và Viện Hàn lâm Khoa học Giáo hoàng. Hawking đảm nhiệm vị trí Giáo sư Toán học Lucas tại Đại học Cambridge từ năm 1979 đến năm 2009.
Hawking cũng nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phổ biến khoa học trong đó ông thảo luận lý thuyết của ông cũng như vũ trụ học nói chung; cuốn Lược sử thời gian đứng trong danh sách bán chạy nhất của Sunday Times trong thời gian kỷ lục 237 tuần. Hawking mắc một căn bệnh về thần kinh vận động liên quan tới hội chứng teo cơ bên, khiến cho ông hầu như liệt toàn thân và phải giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ phát giọng nói.
ĐK (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên