Giám đốc FBI vừa bị sa thải đã được WikiLeaks 'chèo kéo'

Giám đốc FBI vừa bị sa thải đã được WikiLeaks 'chèo kéo'

Thứ Tư, 10/05/2017 21:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới bị Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải không lâu, cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã nhận được lời mời làm việc cho WikiLeaks từ ông Julian Assange.
Ngày 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sa thải Giám đốc FBI theo đề xuất của Bộ trưởng Tư pháp. Trước đó, vào ngày 3/5 ông Comey có buổi điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện về cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
RT đưa tin ngày 10/5, ông Assange đăng trên trang mạng xã hội Twitter cá nhân: “WikiLeaks sẽ rất vui mừng khi cân nhắc tuyển dụng ông James Comey giúp điều hành văn phòng tại Washington DC nếu ông ấy muốn điều tra ra trò về chính phủ Mỹ”.
Ông Assange còn tiết lộ rằng một nguồn tin tại FBI khẳng định cơ quan này hiện giờ có thể “bắt đầu rò rỉ thông tin như thác Niagara”. 
“Nhưng xin những người bạn FBI, hãy là tài liệu đầy đủ, hoặc các bạn biết đấy, báo chí sẽ xoay vần nó”, "cha đẻ" của WikiLeaks bổ sung.
Bầu cử Mỹ 2016: FBI khẳng định không có bằng chứng tỷ phú Trump có liên hệ với Chính phủ Nga

Bầu cử Mỹ 2016: FBI khẳng định không có bằng chứng tỷ phú Trump có liên hệ với Chính phủ Nga

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố cáo buộc cho rằng ông Trump có quan hệ với các ngân hàng của Nga là hoàn toàn không có cơ sở.
Ngoài ra, ông Assange cho rằng việc sa thải ông Comey sẽ là sự cởi mở hữu ích khi những người ủng hộ ông này quyết định tiết lộ thông tin. Cuối cùng cha đẻ WikiLeaks đặt câu hỏi: “Liệu ông ấy có tranh cử trong năm 2020 không?”.

RT dẫn nhiều ý kiến cho rằng quyết định sa thải Giám đốc FBI có liên quan tới vai trò của ông này trong cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ. Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein nói rằng ông Comey bị sa thải bởi cách giải quyết trong cuộc điều tra cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân vào việc công khi bà còn tại nhiệm.
Được biết, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden cũng lựa chọn trang Twitter cá nhân để bày tỏ ý kiến về biến động nhân sự mới nhất của FBI. 
Theo đó, Snowden đăng: “Không xét về chính trị: mọi người Mỹ nên chỉ trích sự can thiệp vào công việc của FBI. Giám đốc FBI trong nhiều năm đã cố tống tôi vào tù vì hành động chính trị của bản thân tôi. Nếu tôi có thể phản đối việc sa thải ông ấy thì các bạn cũng vậy”.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay