Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Dự kiến giải cứu toàn bộ những người còn lại trong hang

Thứ Ba, 10/07/2018 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Chieng Rai,  Chỉ huy lực lượng giải cứu đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Tham Luang, Narongsak Osottanakorn cho biết sẽ giải cứu toàn bộ những người còn lại trong hang trong đợt cứu hộ thứ 3.
Phát biểu tại cuộc họp báo vào khoảng 11h40' sáng 10/7 (cùng giờ Việt Nam) tại trung tâm báo chí gần khu vực hang Tham Luang, ông Narongsak Osottanakorn cho biết vào lúc hơn 10h cùng ngày, 19 thành viên của đội cứu hộ đã vào hang để tiến hành đợt cứu hộ thứ 3.
Theo ông Osottanakorn, nếu thuận lợi thì tất cả 9 người còn ở trong hang - gồm 4 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng, cùng 1 bác sỹ và 3 thành viên của đội cứu hộ đã ở lại trong hang để chăm sóc các thành viên đội bóng từ những ngày đầu tiên của chiến dịch cứu hộ - sẽ được đưa ra khỏi hang trong đợt cứu hộ này.
Chú thích ảnh
Các lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian khi mức nước trong hang dâng lên vì trời liên tục có mưa lớn từ tối qua (9/7) đến sáng nay. Ảnh: AFP
Sáng cùng ngày, tại cuộc họp báo do Bí thư thường trực Bộ Y tế Thái Lan Jesada Chokedamrongsuk chủ trì tại bệnh viện Chieng Rai, các bác sỹ cho biết 8 cầu thủ được đưa ra khỏi hang trước đó đã được điều trị phù hợp, đều khỏe mạnh và tinh thần tốt.

Kết quả xét nghiệm cụ thể dự kiến sẽ có trong 1 hoặc 2 ngày tới. Nếu không có dấu hiệu nhiễm trùng, các em sẽ được gặp lại gia đình. Theo các bác sĩ, các em chỉ ăn những món ăn nhẹ và phải đeo kính chống nắng sau khi ở trong hang suốt hơn 2 tuần qua. Dự kiến, các em sẽ phải ở bệnh viện điều trị một tuần.
VIDEO: Cận cảnh quá trình đưa đội bóng Thái Lan ra khỏi hang

VIDEO: Cận cảnh quá trình đưa đội bóng Thái Lan ra khỏi hang

Cận cảnh quá trình đầy hiểm nguy đưa các thành viên đội bóng Lợn Hoang của Thái Lan ra khỏi hang Tham Luang. Dự kiến mỗi em sẽ mất hơn ba tiếng để hoàn thành quãng đường này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*