Giả thiết mới về nguyên nhân rơi máy bay Tu-154: Do không thu lại được cánh tà

Thứ Tư, 28/12/2016 16:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/12 cho biết, kết quả phân tích ban đầu các dữ liệu từ hộp đen của máy bay Tu-154 bị rơi xuống Biển Đen hôm 25/12 cho phép thu hẹp danh sách nguyên nhân của vụ việc.
Bộ trên lưu ý việc giải mã "hộp đen" đang được tiếp tục tiến hành tại Viện Nghiên cứu Khoa học Trung ương của Không quân Nga. Kết luận cuối cùng về nguyên nhân tai nạn sẽ do Ủy ban Nhà nước đưa ra sau khi xem xét tất cả các yếu tố.


Lực lượng chức năng trục vớt xác máy bay Tu-154 trên Biển Đen, gần Sochi ngày 27/12. Ảnh: EPA/TTXVN
Trong khi đó, báo "Kommersant" dẫn nguồn thạo tin về cuộc điều tra vụ tai nạn nêu trên cho biết, việc giải mã máy ghi tham số của Tu-154 cho thấy tình trạng bất thường khẩn cấp trên máy bay có thể do không thu lại được cánh tà, vốn có chức năng cấp thêm lực nâng trên cánh khi máy bay bay lên.
Một nguồn tin khác cho hay, đến thời điểm hiện tại, tổng cộng 13 thi thể đã được tìm thấy và một người được nhận dạng trong chiến dịch tìm kiếm nạn nhân sau khi xảy ra vụ rơi máy bay Tu-154. Nguồn tin còn cho biết nhiều bộ phận cơ thể người cũng đã được phát hiện tại hiện trường.
Theo TTXVN/Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên