Đức treo thưởng 10 nghìn euro cho người tố giác những kẻ gây rối ở Cologne

Thứ Sáu, 15/01/2016 15:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà chức trách Đức ngày 14/1 tuyên bố khoản tiền thưởng trị giá tới 10.000 euro (10.890 USD) cho ai cung cấp thông tin có thể hỗ trợ bắt giữ các nghi phạm trong vụ tấn công tình dục hàng loạt phụ nữ đêm Giao thừa vừa qua ở thành phố Cologne.
Văn phòng công tố Cologne cho biết chi tiết về giải thưởng nói trên sẽ được cảnh sát Đức công bố trong tuần này.
Cho tới nay, nhà chức trách Đức đã xác định được 32 nghi phạm liên quan vụ tấn công ở Cologne, trong đó 22 đối tượng đang xin tị nạn ở Đức.
Tuy nhiên, việc xác định danh tính các thủ phạm vẫn là một thách thức đối với cảnh sát - lực lượng bị chỉ trích đã không ngăn chặn được các vụ tấn công. Cảnh sát trưởng Cologne cũng đã bị cách chức ngay sau đó.

Phụ nữ Cologne xuống đường sau vụ việc
Hơn 600 phụ nữ ở nhiều thành phố trên toàn nước Đức đã đệ đơn tố cáo bị sàm sỡ và cướp bóc trong đêm 31/12 vừa qua. Cảnh sát nước này đang tập trung hướng điều tra nhằm vào những người nhập cư bất hợp pháp tới từ Bắc Phi và những người xin tị nạn.
Vụ tấn công nói trên đã khoét sâu thêm nghi ngờ về chính sách mở cửa đối với người tị nạn và di cư của Thủ tướng Angela Merkel, đồng thời khiến Chính phủ liên minh của bà phải thúc đẩy thông qua các luật mới trừng phạt hoặc trục xuất những người di cư phạm tội.
Trong khi đó, ngày càng nhiều người dân Đức thay đổi ý kiến và phản đối việc tiếp nhận người tị nạn.
Theo số liệu thống kê, chỉ riêng trong năm qua, đã có khoảng 1,1 triệu người xin tị nạn tại Đức.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay