Dự báo thời tiết ngày 17/6: Hà Nội chiều tối có mưa rào và dông, miền Trung nắng nóng

Thứ Hai, 17/06/2019 13:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay 17/6, rãnh áp thấp có trục qua khu vực vùng núi Bắc Bộ.
Mùa mưa bão năm 2019: Đề phòng những cơn bão mạnh và có quỹ đạo phức tạp

Mùa mưa bão năm 2019: Đề phòng những cơn bão mạnh và có quỹ đạo phức tạp

Theo nhận định xu thế khí tượng thủy văn từ tháng 5 đến tháng 10/2019 của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, kết quả dự báo mới nhất về hiện tượng ENSO (tên gọi tắt về 2 hiện tượng: El Nino là sự nóng lên dị thường của lớp nước biển bề mặt; La Nina là lớp nước biển bề mặt lạnh đi dị thường) cho thấy, nhiệt độ mặt nước biển tiếp tục cao hơn so với trung bình nhiều năm và đang có xu hướng tăng dần.
Dự báo chiều tối và đêm nay 17/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m và 5000m nên ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo mưa dông ở vùng núi Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18/6, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, ngập lụt vùng trũng ở các khu vực trên. 
Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết 17/6, Thời tiết, dự báo thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay 17/6, thời tiết hà nội, tin thời tiết, thoi tiet
Dự báo thời tiết ngày và đêm 17/6
Dự báo thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 36oC.
Dự báo thời tiết Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ, riêng Nam Sơn La - Hòa Bình 35-36 độ, có nơi trên 37oC.
Dự báo thời tiết Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đồng bằng và trung du có nắng nóng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi phía Bắc, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 oC.
Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết 17/6, Thời tiết, dự báo thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay 17/6, thời tiết hà nội, tin thời tiết, thoi tiet
Dự báo thời tiết Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 38 độ, có nơi trên 38 oC.
Dự báo thời tiết Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 91%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 oC.
Dự báo thời tiết Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, có nơi trên 30oC.
Dự báo thời tiết Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Cảnh báo nắng nóng 
Ngày hôm qua 16/6, nắng nóng xảy ra ở hầu khắp Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ; các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết 17/6, Thời tiết, dự báo thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay 17/6, thời tiết hà nội, tin thời tiết, thoi tiet
Dự báo hôm nay 17/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở phía Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Khu vực Hà Nội hôm nay 17/6, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.
Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Trong 3 ngày tới chỉ số UV ở thành phố Hà Nội có giá trị từ 5-8, ở Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có giá trị từ 6-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.   
Cảnh báo lũ quét sạt lở đất tại Quảng Ninh, Hà Giang
Hiện nay trên khu vực tỉnh Quảng Ninh và Hà Giang đang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa đo được trong 3 giờ qua (từ 2 giờ đến 5 giờ) tại Chúc Bài Sơn (huyện Hải Hà) là 52mm, Quất Đông (thành phố Móng Cái) là 83mm, Việt Lâm (Vị Xuyên) là 20mm.
Nhận định trong sáng và trưa 17/6, các khu vực trên và vùng lân cận tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến khu vực Quảng Ninh là 40mm đến 60mm; khu vực Hà Giang là 10mm đến 30mm.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại hai tỉnh trên đặc biệt tại các huyện Hải Hà, thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh Vị Xuyên, Bắc Quang tỉnh Hà Giang. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Cảnh báo mưa dông, gió mạnh trên biển phía Nam
Hiện nay 17/6 gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.

Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết 17/6, Thời tiết, dự báo thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay 17/6, thời tiết hà nội, tin thời tiết, thoi tiet
Dự báo do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến  mạnh nên trong ngày và đêm nay (17/6), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.  
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 1.5-2.5m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Dự báo thời tiết 10 ngày từ 17 đến 26/6/2019
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội: Từ đêm 16/6 cho đến ngày 22/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng từ ngày 19-21 có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm 22 đến ngày 26/6, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết 17/6, Thời tiết, dự báo thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay 17/6, thời tiết hà nội, tin thời tiết, thoi tiet
Dự báo thời tiết Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 16 cho đến ngày 17/6, đêm và sáng có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng riêng Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 18 cho đến ngày 22/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Từ đêm 22 đến ngày 26/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 16 cho đến ngày 17/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 18 đến ngày 22/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng ngày 19-21 có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 22 đến ngày 26/6 có mưa rào và dông rải rác, vùng núi và trung du có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết 17/6, Thời tiết, dự báo thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay 17/6, thời tiết hà nội, tin thời tiết, thoi tiet
Dự báo thời tiết các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 16/6 đến ngày 26/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; riêng từ ngày 19-25/6 có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 16/6 đến ngày 26/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc từ ngày 19-25/6 có nắng nóng gay gắt.
Dự báo thời tiết Tây Nguyên: Từ đêm 16/6 đến ngày 17/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 18 đến ngày 26/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết Nam Bộ: Từ đêm 16/6 đến ngày 26/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác,  ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*