Dự báo thời tiết: Đêm 3/3, không khí lạnh gây mưa to và dông ở Bắc Bộ

Thứ Ba, 03/03/2020 20:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đêm 3/3, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày 4/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Dự báo thời tiết: Miền Bắc mưa dông diện rộng, vùng núi có nơi mưa rất to

Dự báo thời tiết: Miền Bắc mưa dông diện rộng, vùng núi có nơi mưa rất to

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 3/3, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Đêm 3/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày 4/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Từ chiều tối và đêm 3/3, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m kết hợp với không khí lạnh nên Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; Bắc Trung Bộ có mưa dông.
Từ chiều 4/3, mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 4/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Thời tiết các khu vực đêm 3 và sáng 4/3 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ từ 17-20 độ, có nơi dưới 16 độ C.
Chú thích ảnh
Đêm 3/3, không khí lạnh gây mưa to và dông ở Bắc Bộ
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Gió nhẹ, từ gần sáng 4/3 chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ từ 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ, từ gần sáng 4/3 chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ từ 17-19 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng phía Nam đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 22-25 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Tây Nguyên nhiệt độ từ 18-21 độ C. Nam Bộ nhiệt độ từ 23-26 độ C.
Hoàng Nam - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên