Động đất ở Đài Loan: Vẫn còn 35 người mắc kẹt trong đống đổ nát

Thứ Bảy, 06/02/2016 20:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Theo số liệu thống kê của Trung tâm phản ứng khẩn cấp của Đài Loan (Trung Quốc) , trận động đất đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người, chủ yếu là bị chôn vùi trong đống đổ nát của tòa nhà chung cư 17 tầng ở Đài Nam - thành phố bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận thiên tai này - và làm hàng trăm người bị thương.
 Hiện vẫn còn khoảng 35 người nghi bị mắc kẹt trong đống đổ nát này.
Nỗ lực tìm kiếm 35 người còn bị mắc kẹt
 Bên cạnh đó, trận động đất còn làm sập 9 tòa nhà, làm rạn nứt một đập chứa nước và các đường ống dẫn nước ở Đài Nam. Các nguồn cung cấp điện và khí đốt tự nhiện cũng như các hệ thống liên lạc bị gián đoạn.
Cục dự báo thời tiết trung ương Đài Loan xác nhận rằng trận động đất xảy ra lúc 3 giờ 57 phút sáng 6/2 (giờ địa phương) với tâm chấn ở sâu 17 km và ở cách huyện Bình Đông khoảng 27 km về phía Bắc - Đông Bắc. Trận động đất còn gây ra hơn 40 đợt dư chấn, trong đó có đợt mạnh hơn 4 độ ríchte.

Công tác cứu hộ đang được triển khai cấp tập với sự tham gia của khoảng 400 binh lính. 
Nguồn tin y tế tại chỗ cho biết tổng cộng 318 người phải nhập viện. Trong số người thiệt mạng có một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi và một nam giới 40 tuổi. Tại thành phố Đài Nam - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất, 8 tòa nhà đổ sập hoàn toàn và 5 ngôi nhà bị sập một phần.
Trước tình hình trên, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân trong thảm họa. Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc Đại lục đã ủng hộ 2 triệu Nhân dân tệ (khoảng 304.268 USD) vào quỹ cứu trợ thiên tai cho Đài Loan.
Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng gửi lời chia buồn tới những nạn nhân trong trận động đất ở Đài Loan, đồng thời khẳng định Nhật Bản sẽ giúp Đài Loan  khôi phục sau thảm họa này.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan cho biết chính phủ nước này vô cùng đau buồn trước thông tin về thảm họa trên và sẽ đề nghị hỗ trợ giải cứu các nạn nhân cho Đài Loan.
TK (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7