Đồng bitcoin 'phục sinh' sau đợt tụt dốc thảm hại

Thứ Ba, 26/12/2017 20:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đồng tiền ảo bitcoin tiếp tục đà phục hồi chậm rãi trong các phiên giao dịch đợt nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới, tăng hơn 30% so với mức thấp kỷ lục của tuần trước khi đồng tiền này tụt xuống dưới mốc 12.000 USD/bitcoin.
Trong phiên giao dịch ngày 26/12 trên sàn giao dịch Bitstamp, đồng bitcoin đã tăng 10% , đạt mức 15.049 USD sau khi đã để mất 4% trong phiên ngày 25/12.
Trước đó, đồng tiền điện tử này trong phiên giao dịch ngày 22/12 đã trượt khỏi ngưỡng 12.000 USD/bitcoin, qua đó để mất tới 43% giá trị so với mức kỷ lục ghi nhận ngày 17/12 là 19.666 USD/bitcoin. Tính chung trong cả tuần trước, đồng bitcoin đã để mất 25% giá trị, mức giảm theo tuần lớn nhất kể từ tháng 4/2013.
Chú thích ảnh
Đồng bitcoin. Ảnh: Internet
Sự sụt giảm trên diễn ra giữa bối cảnh giới đầu tư bán tháo đồng tiền này cùng với các đồng tiền ảo khác như dash, litecoin và ripple khi giá trị của những đồng tiền này đồng loạt lao dốc sau đợt tăng phi mã, khiến các chuyên gia phải đưa ra sự cảnh báo về hiện tượng “bong bóng” trên thị trường.
Trước đó một ngày, Israel cho biết đang cân nhắc các biện pháp nghiêm cấm các công ty hoạt động dựa trên đồng Bitcoin và một số đồng điện tử khác giao dịch niêm yết cổ phiếu trên Sàn chứng khoán Tel Aviv (TASE). Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh giá trị đồng Bitcoin biến động liên tục. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Israel (ISA) Shmuel Hauser giải thích việc ban hành lệnh cấm này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh giúp các nhà đầu tư hiểu rõ rủi ro khi giao dịch đồng bitcoin.

Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đồng thời là đồng tiền điện tử phát triển "nóng" nhất, khi mà các đồng tiền ảo khác không đạt được mức tăng kỷ lục và tốc độ tăng giá trị nhanh chóng như Bitcoin. Năm 2017 là năm đã chứng kiến tốc độ "phi mã" chóng mặt của đồng tiền này. Trong tháng 12, giá trị của Bitcoin có thời điểm đã tiến gần tới ngưỡng 20.000 USD/Bitcoin, sau khi Sở Giao dịch chứng khoán Chicago (Mỹ) đã bắt đầu chấp thuận đồng tiền này, trong khi 3 tháng trước đó mới chỉ là 5.000 USD/Bitcoin. Tuy nhiên, trong phiên giao dich ngày 22/12 vừa qua, giá trị của đồng tiền này đã sụt tới 30% khiến nhiều nhà đầu tư "choáng váng".
Chuyên gia đưa ra cảnh báo đỏ với người vừa mua Bitcoin

Chuyên gia đưa ra cảnh báo đỏ với người vừa mua Bitcoin

Đối với những nhà đầu tư vừa mua tiền ảo Bitcoin, họ sẽ chính thức mất tất cả mọi thứ một khi quả “bong bóng” này vỡ tan.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên