Đội thợ lặn nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan

Thứ Hai, 09/07/2018 15:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một quan chức Hải quân Thái Lan, chiến dịch giải cứu 9 thành viên đội bóng thiếu niên còn mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được nối lại, các thợ lặn đã quay trở lại hang.
“Chiến dịch đã bắt đầu và được triển khai ngay bây giờ”, sĩ quan hải quân trả lời hãng tin CNN. Ông cho biết nhiệm vụ ngày 9/7 sẽ huy động lại những thợ lặn tham gia giải cứu hôm trước.
5 xe cứu thương được điều động hướng tới cửa hang Tham Luang. Ít nhất một chiếc trực thăng cũng chờ sẵn ở khu vực cửa hang.
Chú thích ảnh
Thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu ngày 8/7. Ảnh: CNA
Trước đó, trong đợt giải cứu đầu tiên, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài 4 người, trong đó có 3 thành viên đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên.
4 người này đã được đưa về khu vực cách ly tại bệnh viện Chiang Rai để kiểm tra tình trạng sức khỏe và vẫn chưa được gặp người thân. Giới chức từ chối xác nhận tên các nạn nhân được cứu thoát.

Các quan chức Thái Lan vào tối 8/7 thông báo họ phải tạm ngưng chiến dịch giải cứu ít nhất 10 tiếng đồng hồ để thay thế các bình dưỡng khí đặt dọc lối ra khỏi hang.
TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng Thái Lan: Thợ lặn đã vào hang, tiếp tục hành trình giải cứu

TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng Thái Lan: Thợ lặn đã vào hang, tiếp tục hành trình giải cứu

Hoạt động cứu hộ để giải cứu các bé trai từ hang Tham Luang đang tiếp tục được tiến hành, báo cáo chính thức đã xác nhận. Bộ Nội vụ Thái Lan đã cử các thợ lặn tham gia đợt giải cứu hôm Chủ nhật (8/7) quay lại hiện trường để tiếp tục nhiệm vụ vì họ chính là những người thông thuộc địa hình và có kinh nghiệm thực tế nhất ở khu vực này. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức về việc đợt giải cứu thứ hai đang được triển khai ở bước nào.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*