Đội hình xe tăng Đức

Đội hình xe tăng Đức "vươn vai" vì tình hình Ukraine và Nga

Chủ Nhật, 12/04/2015 12:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Đức được trang bị thêm nhiều xe tăng chiến đấu với tổng cộng 328 chiếc Leopard 2
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn nguồn báo "Tấm gương“ (Đức) số ra cuối tuần cho biết, cuộc khủng hoảng Ukraine và căng thẳng giữa Nga với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khiến Đức phải tăng cường trang bị cho quân đội nước này.
Hơn 100 chiếc xe tăng Đức Leopard 2 được trang bị cho quân đội nước này
Báo trên nêu rõ, trong năm nay, số lượng xe tăng Leopard 2 có thể sẵn sàng triển khai của Đức sẽ được tăng lên đáng kể. Quân đội Đức sẽ có tổng cộng 328 chiếc Leopard 2, nhiều hơn so với mức dự kiến là 225 chiếc.
Bộ Quốc phòng Đức cho rằng việc trang bị đầy đủ cho 6 tiểu đoàn tăng, mỗi tiểu đoàn 44 chiếc Leopard, là việc làm cấp thiết. Ngoài ra, quân đội Đức cần thêm 56 chiếc cho mục đích huấn luyện và 8 chiếc cho Cục Công nghệ và Mua sắm quốc phòng liên bang (BWB).
Liên quan tới phương tiện vũ khí quân sự, Hội đồng An ninh liên bang Đức (gồm Thủ tướng, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Nội vụ) đã nhất trí cấp phép xuất khẩu thêm một tàu ngầm lớp Dolphin cho Israel, con tàu thứ năm trong tổng số 6 tàu ngầm mà Đức cam kết bán cho Israel. Đức trợ giá 1/3 cho con tàu này bằng tiền thu thuế, tương đương khoảng 165 triệu euro. Ngoài ra, Hội đồng An ninh liên bang Đức cũng đã cấp phép xuất khẩu cho Ấn Độ 6 thiết bị dò tìm tàu ngầm và ngư lôi, cấp phép xuất khẩu 336 xe tải không được trang bị vũ khí cho Algeria.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay