Đoàn tàu có thể chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rời Bắc Kinh?

Thứ Ba, 27/03/2018 22:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Reuters, ngày 27/3, an ninh tại Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài và ga tàu hỏa Bắc Kinh (Trung Quốc) đã nhanh chóng trở lại bình thường sau khi đoàn tàu đặc biệt màu xanh lá cây được cho là chở một phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đến thăm Trung Quốc đã rời thủ đô Bắc Kinh. 
Trước đó, báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn lời của một quan chức tình báo cấp cao cho biết phái đoàn cấp cao, trong đó có nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã quay trở lại Bình Nhưỡng. Một tờ báo khác của Hàn Quốc là Hankyoreh cũng cho rằng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 
Chú thích ảnh
Giới chức Hàn Quốc cho biết Nhà Xanh đang theo dõi chặt chẽ những tuyên bố từ Bắc Kinh và để ngỏ mọi khả năng. 
Trước đó, hôm 26/3, hãng Bloomberg dẫn 3 nguồn thạo tin cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên được biết đến của ông kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011. 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa xác nhận chuyến thăm của ông Kim hay bất cứ đoàn đại biểu Triều Tiên nào. Theo truyền thống, chuyến thăm tới Trung Quốc của các nhà lãnh đạo Triều Tiên thường được thông báo chỉ ngay sau khi họ rời khỏi nước này.
Đoàn nghệ thuật Hà Quốc và Triều Tiên cùng biểu diễn tại Bình Nhưỡng

Đoàn nghệ thuật Hà Quốc và Triều Tiên cùng biểu diễn tại Bình Nhưỡng

Hãng tin Yohap dẫn lời các quan chức Hàn Quốc ngày 24/3, cho biết đoàn nghệ thuật của Hàn Quốc sẽ biểu diễn cùng với các nghệ sĩ Triều Tiên tại một trong hai chương trình biểu diễn hiếm hoi dự kiến tổ chức vào đầu tháng tới ở Bình Nhưỡng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay