Đoàn Olympic Triều Tiên gồm 280 người đã đến Hàn Quốc

Thứ Tư, 07/02/2018 12:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Kyodo, Bộ Thống Nhất Hàn Quốc thông báo, ngày 7/2 phái đoàn gồm 280 thành viên Triều Tiên đã đến miền Nam, để tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang 2018.
Phái đoàn Triều Tiên do Bộ trưởng Thể Thao Kim Il Guk dẫn đầu, trong đó có 4 quan chức Ủy ban Olympic Quốc gia và 21 nhà báo.
Trong khi đó, một phái đoàn cấp cao khác do Chủ tịch Quốc hội Kim Yong-nam dẫn đầu dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức 3 ngày tới Hàn Quốc, từ ngày 9/2 tới để tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.
Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo Bình Nhưỡng đã đề nghị Seoul cung cấp nhiên liệu cho chiếc tàu mang tên Mangyongbong-92 chở đoàn nghệ thuật của Triều Tiên tới Hàn Quốc ngày 6/2 để thực hiện các buổi biểu diễn chào mừng Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.
Chú thích ảnh
Tàu Mangyongbong-92 của Triều Tiên chở đoàn biểu diễn nghệ thuật Samjiyon tới thành phố cảng Busan (Hàn Quốc) năm 2002. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Baik Tae-hyun của bộ trên khẳng định: “Triều Tiên đã đề nghị Hàn Quốc cung cấp nhiên liệu cho chiếc tàu này. Chính phủ Hàn Quốc hiện đang xem xét đề nghị trên.”

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ phía Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc cung cấp bao nhiêu nhiên liệu cho chiếc tàu nói trên.
Việc cung cấp các sản phẩm dầu cho Triều Tiên có thể sẽ vi phạm các biện pháp trừng phạt mà Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt chống Triều Tiên vào tháng 12/2017 vừa qua.
Bộ trên ngày 6/2 thông báo có thể sẽ cung cấp lương thực, nhiên liệu và điện cho chiếc tàu này trong thời gian thả neo tại cảng Mukho nằm ở bờ biển phía Đông của Hàn Quốc, nhưng sau đó lại nói rằng Triều Tiên không đề nghị các dịch vụ cụ thể và chưa có chi tiết nào được quyết định.
Người Hàn Quốc phải bốc thăm để được xem nghệ sĩ Triều Tiên diễn chào mừng Olympic PyeongChang

Người Hàn Quốc phải bốc thăm để được xem nghệ sĩ Triều Tiên diễn chào mừng Olympic PyeongChang

Hơn 150.000 người Hàn Quốc đã đăng ký vé xem các buổi biểu diễn do đoàn nghệ thuật Samjiyon của Triều Tiên trình diễn tại Hàn Quốc vào tuần tới nhằm chào mừng dịp khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.
Theo Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7