Đoàn đại biểu Quốc hội hai miền Triều Tiên hội đàm tại Geneva

Thứ Ba, 16/10/2018 14:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, đoàn đại biểu Quốc hội của Hàn Quốc và Triều Tiên đã có cuộc hội đàm tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 15/10.    
Cuộc hội đàm diễn ra bên lề cuộc họp toàn thể của Liên minh nghị viện quốc tế (IPU).
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang cùng 3 nghị sĩ đã có cuộc gặp kéo dài 40 phút vào chiều 15/10 với đoàn đại biểu Quốc hội Triều Tiên do ông Ri Jong-hyok, đại biểu Quốc hội và là Giám đốc Viện nghiên cứu thống nhất Tổ quốc dẫn đầu cùng 2 quan chức khác.    
Cuộc họp không được lên kế hoạch từ trước mà được quyết định bất ngờ trong sáng cùng ngày. Đây là lần đầu tiên đoàn đại biểu hai miền Triều Tiên có cuộc họp chính thức bên lề hội nghị IPU.    

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang đánh giá quan hệ liên Triều đang diễn ra hết sức tốt đẹp, với 3 lần hội nghị thượng đỉnh chỉ trong vòng 6 tháng.
Tuy nhiên, có những vấn đề pháp lý mà phía Chính phủ Hàn Quốc cần phải được Quốc hội phê chuẩn mới có thể giải quyết. Qua đây, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc nhấn mạnh sự cần thiết của việc tổ chức hội đàm giữa Quốc hội hai miền.    
Hai bên đã tiến hành họp kín trong 40 phút, nhất trí sẽ thảo luận tiếp về thời điểm cụ thể cho hội đàm Quốc hội hai miền trong thời gian tới, tạo cơ hội để thường xuyên gặp gỡ trên phương diện Quốc hội.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*