Điều tra bê bối tình dục trong quân đội Australia

Thứ Hai, 01/08/2011 07:17 GMT+7

(TT&VH) - Cảnh sát Australia hôm 31/7 cho biết họ đang điều tra một cáo buộc tấn công tình dục trong quân đội. Theo đó, một nữ thủy thủ 25 tuổi báo cáo với cảnh sát rằng cô đã bị tấn công tình dục khi phục vụ trên tàu HMAS Success hồi tuần trước, khi con tàu đậu tại Sydney.
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Stephen Smith cũng xác nhận rằng cảnh sát đang xem xét vụ việc, nhưng không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin gì. “Tôi phải cẩn trọng vì việc điều tra vẫn đang diễn ra" - Smith nói trên kênh truyền hình Network Ten. Tuy nhiên ông cam kết rằng bản thân và giới lãnh đạo quân đội sẽ “không dung thứ cho các hành vi không phù hợp trong lực lượng vũ trang” .

Được biết quân đội Australia đã đối mặt với hàng loạt bê bối tình dục trong thời gian qua. Điển hình là hồi tháng 4 năm nay, một tân binh trẻ tuổi đã quay cảnh ân ái của anh ta với một nữ học viên trường sĩ quan và phát tán cho bạn bè cùng chiêm ngưỡng. Trước đó, hồi tháng 2 năm nay, Australia cũng công bố bản báo cáo liên quan tới vụ bê bối trên tàu chiến HMAS ANZAC. Theo các nguồn tin, 4 binh sĩ trên tàu HMAS ANZAC đã tổ chức một cuộc “thi đấu” xem ai quan hệ tình dục được với nhiều phụ nữ trên tàu nhất. Các thủy thủ thậm chí còn ghi chép tường tận về chiến tích của họ vào trong sổ. Bản thân tàu HMAS Success cũng không nằm ngoài các bê bối. Vào tháng 1 năm nay, có những cáo buộc nói rằng có một bầu không khí dung thứ cho các hành vi xâm hại tình dục trên HMAS Success và những sai trái ấy đã bị giới lãnh đạo tàu giấu nhẹm đi.
V.L
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên