Dịch COVID-19: Từ chiều 13/3, nhiều di tích, quán bar, karaoke tại Hà Nội đã tạm dừng hoạt động

Thứ Sáu, 13/03/2020 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ chiều 13/3, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, nhiều cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội đã tạm dừng hoạt động. Số còn lại sẽ thực hiện vào sáng 14/3, đảm bảo toàn bộ các cơ sở, địa điểm kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội đều tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.
Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4

Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4

Ngày 13/3, UBND Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định cho học sinh, học viên của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020.
Từ chiều 13/3, Di tích làng cổ Đường Lâm đã dừng đón khách theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội. Ông Nguyễn Trọng An, Phó trưởng Ban Quản lý Di tích làng cổ Đường Lâm cho biết, sau khi dừng đón khách, đơn vị sẽ thực hiện phun khử khuẩn trong khu vực di tích để phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Do đây là di tích “sống”, người dân vẫn ở trong di tích, công tác đảm bảo an toàn cho người dân luôn được chú trọng.
Chú thích ảnh
Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long tạm dừng đón khách.  Ảnh: TTXVN
Tại Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long, công tác chuẩn bị cho việc dừng đón khách, tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ Khu Di sản được tiến hành khẩn trương. Thời gian dừng đón khách bắt bắt đầu từ sáng 14/3. Trung tâm đã thông báo trên trang thông tin điện tử và fanpage để du khách được biết. Bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Hướng dẫn, thuyết minh thuộc Trung tâm Bảo tồn Di sản Hoàng thành Thăng Long cho biết, việc dừng đón khách sẽ góp phần đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch lây lan trong dịp này. Không chỉ Hoàng thành Thăng Long, Khu Di tích Cổ Loa thuộc sự quản lý của Trung tâm cũng được đóng cửa, triển khai vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn đồng bộ, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.
Tại chùa Hương, Trưởng Ban Quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển cho biết, bắt đầu từ sáng 14/3, Khu Di tích này sẽ đóng cửa, tạm dừng đón khách tham quan, thực hiện phun khử khuẩn. Năm nay, mùa lễ hội đúng vào thời điểm dịch COVID-19 diễn ra, do vậy lượng khách tham quan giảm trên 80%. Nếu các năm trước, vào thời điểm này, chùa Hương đón khoảng 1,1 triệu khách du lịch, năm nay chỉ đón được 330.000 khách. 
Cùng với đó, một loạt di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện tạm dừng đón khách tham quan để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Được biết, địa bàn thành phố có gần 6.000 di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, trong đó có hàng trăm điểm đến văn hóa tâm linh nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm về tham quan, vãn cảnh. Việc thực hiện đóng cửa đồng bộ các điểm đến này là động thái mạnh mẽ, quyết liệt của thành phố Hà Nội nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng. 
Cũng trong chiều 13/3, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có văn bản gửi các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố về việc triển khai thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động kinh doanh văn hóa, di tích. Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND các quận, huyện, thị thông báo đến tất cả các chủ cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, yêu cầu tạm ngừng hoạt động; dừng đón khách tham quan tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Thời gian dừng từ nay đến hết tháng 3/2020.
Các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chủ động phòng dịch. Các quận, huyện, thị xã thực hiện việc phun thuốc khử trùng toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm di tích lịch sử danh lam, thắng cảnh trên địa bàn.
Đinh Thuận
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*