Dịch COVID-19: Từ 0h ngày 25/3, tạm dừng vận chuyển người Việt từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ Hai, 23/03/2020 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ 0h ngày 25/3-31/3/2020.
Cập nhật dịch COVID-19 ngày 23/3: Ca bệnh 122 đang được cách ly tại Hương Sơn - Hà Tĩnh

Cập nhật dịch COVID-19 ngày 23/3: Ca bệnh 122 đang được cách ly tại Hương Sơn - Hà Tĩnh

Sau khi thông tin về 2 ca bệnh trở về từ Campuchia, Bộ Y tế chiều nay (23/3) vừa công bố thêm các ca mới mắc Covid-19 tại TP.HCM.
Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu rõ: Ngày 21/3/2020, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 118/TB-VPCP; trong đó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài (vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly).
Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.
Chú thích ảnh
Nhân viên Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế giám sát thân nhiệt của hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và do các khu cách ly tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam lập tức thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Quyết định này áp dụng ngay từ 0h ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

Trước đó TTXVN đã đưa tin Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả các hãng hàng không về việc vận chuyển các hành khách là công dân Việt Nam về nước thì phải có ý kiến của Cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại nước sở tại. Thời gian áp dụng nội dung này bắt đầu tư 0 giờ ngày 23/3/2020.
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại các nước tổng hợp số lượng công dân Việt Nam có nhu cầu về nước; phân bổ số lượng hành khách về các các cảng hàng không và báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 chấp nhận.
Quang Toàn - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên