Dịch COVID-19: Không có bệnh nhân mới, hai trường hợp xin hiến một phần lá phổi để cứu bệnh nhân số 91

Thứ Tư, 13/05/2020 19:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18 giờ ngày 13/5, Việt Nam tròn ngày thứ 27 bảo vệ được thành quả bước đầu là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 148 ca mắc COVID-19 từ bên ngoài sau khi nhập cảnh đã được cách ly ngay.
Việt Nam lọt top điểm đến hàng đầu sau dịch COVID-19

Việt Nam lọt top điểm đến hàng đầu sau dịch COVID-19

Việt Nam vừa được Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ là Travel + Leisure bình chọn vào tốp điểm đến hàng đầu thế giới sau dịch COVID-19.
Đến thời điểm này, 13.719 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly); trong đó, 324 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 7.254 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 6.141 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này, đã có 252 bệnh nhân COVID-19 tại nước ta được công bố khỏi bệnh/xuất viện, chiếm 88% số ca mắc. 36 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.
Tính đến chiều 13/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe, 6 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 11 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.
Trong ảnh: Bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch HUFO, trao tượng trưng vật tư y tế cho học sinh trường Tiểu học Bình Khánh. Ảnh: Xuân Khu - TTXVN
Bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch HUFO, trao tượng trưng vật tư y tế cho học sinh trường Tiểu học Bình Khánh. Ảnh: Xuân Khu - TTXVN
Về tình hình điều trị bệnh nhân nặng, hiện, chỉ còn bệnh nhân số 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang nguy kịch. Sáng 13/5, bệnh nhân này không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu màng phổi, lọc máu, tiếp tục thở máy. Bệnh nhân đã được chụp CT để đánh giá chức năng phổi. 
Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người thông tin đã có hai trường hợp là một phụ nữ ngoài 40 tuổi và một cựu chiến binh ngoài 70 tuổi muốn hiến một phần lá phổi để cứu bệnh nhân số 91.

Bệnh nhân số 19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh chuyển trạng thái từ bệnh nhân nguy kịch sang nặng, hồi phục tốt, đã tự thở khí phòng, tự ăn uống được.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên