Dịch Covid-19: Hải Phòng kiểm soát tất người ra - vào thành phố từ 12 giờ, ngày 6/2

Thứ Sáu, 05/02/2021 19:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 5/2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã làm việc với các địa phương giáp ranh với tỉnh Hải Dương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Dịch Covid-19: Thiết lập vùng cách ly y tế tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Dịch Covid-19: Thiết lập vùng cách ly y tế tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Chiều 5/2, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng.
Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu, kể từ 12 giờ ngày 6/2, thành phố sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố.
Theo đó, công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn tại nơi đi, đến, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định. Lực lượng công an, quân sự sẽ được bố trí thêm tại các chốt để triển khai nhiệm vụ này. Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận.
Các công dân về địa bàn sau 12 giờ ngày 6/2 mà không có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác ở trên địa bàn sẽ phải cách ly tại các khu tập trung của Hải Phòng.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng đang thực hiện kiểm tra, kiểm soát phương tiện để phòng tránh dịch bệnh Sars-Cov-2. Ảnh: Xuân Tiến-TTXVN
Ngoài 8 chốt  kiểm soát dịch COVID-19 cấp thành phố đang thực thi nhiệm vụ, Hải Phòng mở thêm chốt kiểm soát dịch tại chân Cầu Nghìn- khu vực kết nối Hải Phòng- Thái Bình.
UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với các chốt kiểm soát, bố trí đầy đủ, kịp thời trang thiết bị và cơ sở vật chất, đảm bảo cho các chốt kiểm hoạt động hiệu quả cao nhất. Đối với các tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết, cần tập trung rà soát công dân mới về địa bàn. 

Về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Phòng, đến ngày 5/2, kết quả xét nghiệm lần 2 của hơn 2.000 mẫu liên quan đến Bệnh viện Trẻ em đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Dự kiến, ngày 9/2 (28 Tết) sẽ lấy mẫu lần 3. Đối với Bệnh viện Phụ sản, ngành Y tế sẽ tiếp tục làm xét nghiệm lần 2 vào ngày 6/2 (sau 10 ngày từ khi phát hiện F0 ở bệnh viện), lấy mẫu lần 3 vào ngày 9/2 (28 Tết). Nếu tất cả kết quả xét nghiệm của cả hai bệnh viện đều là âm tính, các đơn vị liên quan sẽ thực hiện tổng khử khuẩn, gỡ phong tỏa và mở lại bệnh viện, nhân viên và bệnh nhân được về nhà đón Tết.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020