Di hài được tìm thấy từ phà Sewol không phải của người

Phà Sewol được tàu ngầm chuyển về gần Jindo sau khi được trục vớt ngày 26/3. Ảnh: EPA/ TTXVN

Di hài được tìm thấy từ phà Sewol không phải của người

Thứ Tư, 29/03/2017 07:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.v) - Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc ngày 28/3 xác nhận di hài được tìm thấy từ phà Sewol trước đó cùng ngày không phải của người. 
Đính chính thông tin trước đó, bộ trên khẳng định kết quả giám định do Cơ quan Pháp y Quốc gia tiến hành cho thấy các mảnh xương được tìm thấy là xương động vật. 
Trước đó, đội cứu hộ đã phát hiện 6 mẩu xương dài từ 4 – 18 cm. Những mẩu xương này được cho là xuất hiện từ cửa ra vào hoặc cửa sổ của phà Sewol và nghi là di hài của một nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà. 
Các quan chức thuộc Cơ quan pháp y quốc gia cùng Bộ Đại dương và Nghề cá và cảnh sát Hàn Quốc đã được phái tới hiện trường để xác nhận di hài này. 

Thân nhân các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol theo dõi quá trình trục vớt ở ngoài khơi đảo Jindo, Hàn Quốc ngày 28/3. Ảnh: EPA/TTXVN
Phà Sewol sau khi được đưa lên khỏi mặt biển đã được đặt trong một tàu bán chìm để vận chuyển tới cảng Mokpo nằm cách đó 87 km về phía Đông. Sau khi cập cảng, các nhà điều tra sẽ mất một tháng để dọn dẹp con phà và đánh giá độ an toàn của nó. 

Sau đó, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm bên trong di hài của các nạn nhân cũng như tìm ra manh mối có thể giúp làm sáng tỏ hơn nguyên nhân phà chìm. Đến nay các nhà điều tra kết luận phà Sewol bị chìm là do con người gây ra, hậu quả của việc chở quá tải và thủy thủ không có kinh nghiệm. 
Phà Sewol, có trọng tải 6.825 tấn, nằm sâu khoảng 40m dưới biển kể từ khi bị lật và chìm ngoài khơi đảo Jindo, thuộc tỉnh Nam Jeolla Tây Nam Hàn Quốc, vào ngày 16/4/2014. 
Phà chở 476 người, trong đó 304 người đã thiệt mạng, hầu hết nạn nhân là học sinh đang trong chuyến dã ngoại do nhà trường tổ chức. Các nhân viên cứu hộ đã vớt được thi hài của 295 hành khách sau khi chính phủ kết thúc chiến dịch tìm kiếm dưới biển vào tháng 11/2014. 
Đến nay, vẫn còn 9 hành khách mất tích.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS