Đêm 4/8 cả nước có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Thứ Tư, 04/08/2021 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/8, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết: Miền Bắc tối mưa dông, miền Trung nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết: Miền Bắc tối mưa dông, miền Trung nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/8, nhiều khu vực ngày nắng. Riêng khu vực Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 39 độ C; chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phân tích về hiện tượng dông, lốc, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) Trần Quang Năng cho biết, đặc điểm của gió lốc là tốc độ gió tăng mạnh đột ngột. Khi đối lưu phát triển mạnh trong các đám mây dông, sự chênh lệch nhiệt độ theo chiều thẳng đứng lớn, làm cho áp suất thay đổi đột ngột, tạo nên những cột gió xoáy lớn có khả năng phá hủy, hút, kéo rất lớn.
Hiện, dông, lốc xoáy, sét, mưa đá, gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.
Mưa dông, Chiều tối và đêm 4/8 mưa dông, Mưa dông trên cả nước, dự báo thời tiết, dự báo thời tiết mưa dông, thời tiết dự báo mưa dông trên cả nước, mưa dông từ chiều tối
Mưa dông, lốc xoáy được cảnh báo 
Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh nên khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Trong những ngày nắng nóng, người dân cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.
Về diễn biến thời tiết chiều tối và đêm 4/8, theo dự báo, phía Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Bắc Bộ 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ 27-30 độ C.
Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C.
 
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi sau có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 24-27 độ C.
Thắng Trung
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay