Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham dự Đối thoại Shangri-La 17 tại Singapore

Thứ Hai, 28/05/2018 12:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 31/5 đến 3/6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam sẽ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 17 tại Singapore theo lời mời của Ban Tổ chức Đối thoại Shangri-La.
Chuyến tham dự Đối thoại Shangri-La 17 của Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm cao của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực; thể hiện thiện chí của Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trong việc giải quyết các thách thức an ninh chung, qua đó xây dựng lòng tin làm nền tảng thúc đẩy hợp tác vì hoà bình và phát triển.
Chú thích ảnh
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Đối thoại Shangri-La lần này có 5 phiên toàn thể với các chủ đề: Vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ và các thách thức an ninh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; Hạ nhiệt khủng hoảng Triều Tiên; Định hình trật tự an ninh đang biến đổi của châu Á; Những khía cạnh mới của chủ nghĩa khủng bố và hoạt động chống khủng bố; Nâng cao chất lượng hợp tác an ninh khu vực.
Ngoài ra, có 6 phiên họp đồng thời với các chủ đề liên quan đến chiến lược, an ninh biển, tháo gỡ xung đột trong hợp tác an ninh khu vực…

Dự kiến, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Đối thoại. Bên lề Đối thoại, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với bộ trưởng quốc phòng các nước.
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: Lập trường của Việt Nam được hoan nghênh tại Đối thoại Shangri-La

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: Lập trường của Việt Nam được hoan nghênh tại Đối thoại Shangri-La

Trong đối thoại lần này, đoàn Việt Nam được ban tổ chức mời phát biểu với chủ đề “Quản lý căng thẳng chiến lược”...
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên