Đã xác định danh tính gã đao phủ "John thánh chiến"

Thứ Sáu, 26/09/2014 14:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa cho biết đã xác định được danh tính gã đao phủ có biệt danh John thánh chiến, kẻ từng ra tay cắt đầu 3 con tin phương Tây James Foley, Steven Sotloff và David Haines.
Tờ Telegraph dẫn lời Giám đốc FBI James Comey cho biết cơ quan này đã xác định danh tính của John thánh chiến, gã đao phủ nói nói giọng London rất nặng, sau khi làm việc với các đối tác gồm Cơ quan tình báo nội địa (MI5) và Cơ quan tình báo đối ngoại (MI6) của Anh. Tuy nhiên ông từ chối tiết lộ thông tin cụ thể về nhân vật này.

FBI cho biết đã xác định được danh tính tên đao phủ "John" nhưng từ chối tiết lộ thông tin cụ thể về y.
Ông Comey cũng từ chối trả lời câu hỏi liệu rằng kẻ bịt kín mặt trong cả 3 video cắt đầu các con tin phương Tây là có phải John thánh chiến hay là kẻ nào khác. Ông cũng từ chối trả lời câu hỏi về việc liệu nhà chức trách có ưu tiên bắt giữ gã này hay không.
Cựu nhân viên Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) Aki Peritz, người đã phân tích các video hành quyết của IS, cho Telegraph biết rằng việc xác định được danh tính John thánh chiến sẽ giúp lần ra mạng lưới khủng bố ở Anh có quan hệ với gã này. "Việc xác định được John không chỉ dẫn tới việc gã này bị bắt mà còn tiêu diệt toàn bộ mạng lưới cực đoan có liên quan tới gã” - Peritz nói.
Hải Yến
Theo Telegraph
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS