Đà Nẵng thí điểm ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non

Đà Nẵng thí điểm ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non

Thứ Bảy, 08/06/2019 19:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 8/6, tại thành phố Đà Nẵng, Tổ chức Giáo dục vì sự phát triển (VVOB) phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết thí điểm dự án “Cộng đồng ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non” gọi tắt là CITIES.
Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Thông tư số 03/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04/2018/TT- BGDĐT ngày 28/2/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trong giai đoạn thí điểm từ tháng 6/2019 đến tháng 5/2020, dự án sẽ được triển khai tại 8 trường mầm non trong thành phố Đà Nẵng, tiếp cận với 27 cán bộ quản lý giáo dục, 395 giáo viên mầm non, 60 nhà hoạch định chính sách và 3.143 trẻ từ 3-5 tuổi. Cụ thể, chương trình sẽ tiếp cận dựa trên kinh nghiệm của giáo viên và theo dõi sự phát triển của trẻ trong môi trường thành thị, xác định các “rào cản đô thị” chính ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ từ 3-5 tuổi.
Qua đó, dự án sẽ hỗ trợ các trường mầm non tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để đảm bảo cách tiếp cận khác nhau, giúp trẻ phát triển tốt hơn. Dự án cũng thí điểm phương pháp đổi mới để đối phó với các áp lực đô thị tại các trường mầm non. Các kết quả dự án sẽ được chia sẻ với các chuyên gia giáo dục trong nước và quốc tế, qua đó đưa ra các khuyến nghị trong việc hoạch định chính sách giáo dục.
Một trường mầm non chất lượng cao ở Đà Nẵng
Một trường mầm non chất lượng cao ở Đà Nẵng
Ông Wouter Boesman - Giám đốc VVOB Việt Nam cho biết: Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, việc nuôi dưỡng, học tập và phát triển đối với trẻ mầm non cũng cần thay đổi. Đà Nẵng là một ví dụ điển hình của một thành phố có tốc độ phát triển nhanh. Tuy nhiên, phát triển quá nhanh có thể dẫn tới các trường mầm non không đủ khả năng đáp ứng và áp lực đô thị có thể ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ.
Chính vì vậy, chúng tôi hướng tới mục tiêu trang bị cho các trường mầm non tại Đà Nẵng hiểu biết sâu sắc về các rào cản đô thị ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ, giúp hệ thống giáo dục thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội hiện nay.  
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh mong muốn dự án sau khi triển khai sẽ giúp các trường mầm non có sự đổi mới trong dạy học, giúp trẻ học tập tốt hơn và phát huy tối đa năng lực của trẻ. Các giáo viên và Ban giám hiệu trường mầm non cần mạnh dạn áp dụng, thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới, dùng kinh nghiệm thực tế cùng các tài liệu chuyên môn của dự án để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ bản thân.

Tổ chức VVOB – Giáo dục vì sự phát triển là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động hướng tới giáo dục toàn diện ở 9 quốc gia, với nguồn tài trợ chủ yếu từ Chính phủ Bỉ. Tổ chức này bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992, với nhiều dự án phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng các tổ chức, cơ sở giáo dục địa phương.
Quốc Dũng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên