Đà Nẵng lắp đặt hệ thống camera thông minh tại trường học

Thứ Năm, 02/07/2020 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho hay, thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt dự án lắp đặt, trang bị hệ thống camera thông minh tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn. Dự án này nhằm nâng cao chất lượng dạy học, thực hiện quản lý học sinh và bảo vệ tài sản hiệu quả.
Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019: Tiến hành niêm phong camera từng phòng thi

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019: Tiến hành niêm phong camera từng phòng thi

Sáng 24/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019 làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác thi tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và yêu cầu các Hội đồng thi tại tỉnh tiến hành công tác niêm phong, lập biên bản niêm phong camera từng phòng thi.
Theo đó, thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt dự án lắp đặt hệ thống camera thông minh tại các trường Trung học Phổ thông với số tiền 3,554 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách thành phố. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 – 2022.
Hệ thống camera thông minh được trang bị phần mềm phân tích, nhận diện khuôn mặt, cảnh báo các hành vi bạo lực học đường; hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học; kết nối với mạng LAN chung của thành phố. Các camera thông minh sẽ thu thập thông tin và chuyển dữ liệu đến trung tâm thành phố, sau đó những dữ liệu này được các cán bộ quản lý theo dõi, phát hiện và tác động đến cơ quan quản lý như: Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo để có những điều chỉnh kịp thời.
Camera sẽ lắp đặt tại các điểm của trường như: cổng trường, phòng bộ môn, thư viện, những khu vực học sinh hay giao lưu, tập trung, qua đó có thể dễ dàng nhận diện, phát hiện những hành động, hành vi chưa tốt để chấn chỉnh.

Chú thích ảnh
Đà Nẵng  hiện thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh tại 2 trường Trường THPT Trần Phú và Trường THPT Nguyễn Hiền. Nguồn: VOV
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, việc triển khai thí điểm hệ thống camera thông minh tại thành phố nằm trong những hợp phần để tiến tới xây dựng thành phố thông minh. Hệ thống này sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng dạy học, bảo vệ tài sản, tính mạng học sinh hoặc người tham gia trong môi trường giáo dục. Hiện nay, các trường học xảy ra tình trạng bạo lực học đường, thông qua hệ thống này sẽ giúp nhà trường sớm phát hiện, cảnh báo và xử lý sớm hơn, phía học sinh sẽ tự điều chỉnh hành vi để không xảy ra các tình huống đáng tiếc.
Theo ông Mai Tấn Linh, thành phố dự kiến lắp đặt hệ thống camera thông minh tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn, trước mắt sẽ lắp thí điểm tại Trường Trung học Phổ thông Trần Phú và Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hiền.
Võ Văn Dũng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*