Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020

Thứ Tư, 05/12/2018 11:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với tuyên bố cho rằng mình là người có đủ phẩm chất nhất để trở thành tổng thống, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang làm dấy lên đồn đoán về việc ông có thể chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào năm 2020.        
Bầu cử Mỹ 2016: Phó tổng thống Joe Biden sẽ vào cuộc chạy đua

Bầu cử Mỹ 2016: Phó tổng thống Joe Biden sẽ vào cuộc chạy đua

Đúng như chờ đợi của dư luận, Phó tổng thống Mỹ Joe Biden có thể sẽ sớm tuyên bố tham gia vào cuộc chạy đua giành tấm vé đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.
Ông Biden, 76 tuổi, đưa ra tuyên bố trên vào tối 4/12 trong chặng dừng chân tại Motana (Mô-ta-na), trong chuyến công du nhằm quảng bá cho cuốn sách "Promise Me, Dad" do ông viết năm 2017 về sự ra đi của cậu con trai sau khi mắc bệnh u não.
Chú thích ảnh
Ông Joe Biden, khi giữ chức Phó Tổng thống Mỹ, phát biểu tại Washington DC., ngày 13/12/2016. Ảnh: AFP/ TTXVN
Tờ báo địa phương "Missoula Current" cùng ngày dẫn lời ông Biden nói: "Tôi nghĩ rằng tôi là người có đủ điều kiện nhất trong cả nước để trở thành tổng thống (Mỹ). Những vấn đề mà chúng ta phải đối mặt trong nước ngày hôm nay chính là những vấn đề mà tôi gặp phải trong suốt cuộc đời".        
Ông Biden, từng có 8 năm làm Phó Tổng thống dưới thời ông Barack Obama thuộc đảng Dân chủ, cho biết ông sẽ tham khảo ý kiến với gia đình trước khi đưa ra quyết định có nên chạy đua vào chiếc ghế tổng thống sau 2 năm tới.      

Trước khi trở thành Phó Tổng thống Mỹ, ông Biden là Thượng nghị sĩ bang Delaware. Hiện ông được coi là một ứng cử viên nặng ký trong danh sách đề cử của đảng Dân chủ chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Ông cho biết sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong khoảng 2 tháng tới.
TTXVN/Phương Hoa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7