Công nghệ giúp người trẻ có thể làm điều không tưởng

Chủ Nhật, 24/11/2019 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với sự hỗ trợ của công nghệ, giới trẻ ngày nay có vẻ như đang tận hưởng cuộc sống đích thực nhiều hơn so với những thế hệ trước. Thậm chí, công nghệ thời 4.0 còn giúp lực lượng lao động trẻ biến những điều không thể thành có thể.
Giá trị thương hiệu toàn cầu của Samsung vượt mốc 60 tỷ USD

Giá trị thương hiệu toàn cầu của Samsung vượt mốc 60 tỷ USD

Samsung Electronics Co. - nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới của Hàn Quốc - ngày 17/10 cho biết giá trị thương hiệu toàn cầu của tập đoàn này đã vượt mốc 60 tỷ USD trong năm nay.
Thế hệ 4.0
Sự bùng nổ phát triển của công nghệ tạo ra một cơ hội lớn cho lực lượng lao động trẻ sáng tạo và theo đuổi những điều bản thân muốn hơn. Họ có nguồn thông tin đa chiều, họ có nơi để chia sẻ sở thích, ước mơ, tác phẩm nghệ thuật với những cả thế giới, họ có công cụ để thể hiện sự sáng tạo của bản thân.
Chính điều này giúp lực lượng lao động thời công nghệ 4.0 biến những điều không thể thành có thể. Văn phòng không còn là bốn bức tường, hôm nay họ có thể đang ngồi trên máy bay đi du lịch nhưng ngày cuối tuần bạn vẫn thấy video review một địa điểm du lịch mới. Bạn thấy cô bạn up hình món ăn mới, nhưng ngày mai đã thấy nó xuất hiện trên một cuốn tạp chí nổi tiếng.
Chú thích ảnh
Khác với thế hệ trước, người trẻ ngày nay tin rằng trau dồi kỹ năng là việc rất quan trọng trong sự nghiệp
Trong thế giới mà hàng tỷ người được kết nối bằng thiết bị di động, với sức mạnh xử lý chưa từng có, khả năng lưu trữ và truy cập vào kiến thức không giới hạn, con người được tiếp cận với kho tri thức khổng lồ của nhân loại. Đối với họ, khoảng cách giữa những điều “có thể” và “không thể” chỉ còn là một vách ngăn mỏng manh mà họ có thể vượt qua dễ dàng chỉ trong một cú chạm tay.
Nhìn vào những người trẻ hiện nay, chúng ta thường tự hỏi liệu họ có đang sống quá nhanh? Khi chúng ta bằng tuổi họ, chúng ta đang làm gì? Thực ra, giới trẻ chính là những con người yêu cái tuổi trẻ của họ hơn bao giờ hết. Họ sợ nó trôi qua quá nhanh mà bản thân chưa kịp làm được gì. Họ trân trọng từng giây phút tuổi trẻ của mình, không ngừng phấn đấu, trau dồi bản thân để không lãng phí bất kì khoảng thời gian nào.
Thực tế trên cho thấy, giới trẻ không hề sống vội, họ đang vội sống vì một ngày chỉ có 24 tiếng. Thệm chí, họ tiến bộ hơn những thế hệ trước khi biết cân bằng giữa công việc và sức khỏe.
Chân dung người lao động trẻ
Thế hệ 4.0 mang lại một cái nhìn hoàn toàn mới về chân dung người lao động. Đó là những người trẻ tích cực và chủ động hơn trong việc tìm kiếm những giá trị riêng biệt cho việc xây dựng giấc mơ nghề nghiệp.
Từ đó, chân dung người lao động thời hiện đại cũng có nhiều nét phác họa khác biệt. Nét phác đầu tiên đến từ lối tư duy rộng mở khi không còn bị áp đặt trong những định kiến cũ. Quan điểm của họ về một công việc tốt cũng không còn chỉ xoay quanh cơm áo gạo tiền. Với cái tôi mạnh mẽ của mình, con đường sự nghiệp của thế hệ Millennials (những người được sinh ra trong khoảng đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) luôn gắn liền với hành trình theo đuổi ước mơ đầy lạc quan và tin tưởng.
Chú thích ảnh
Không gian sáng tạo không còn bị gói gọn, một khi chúng ta đã có trong tay công cụ làm việc sẵn sàng cùng mình chinh chiến bất cứ nơi đâu
Nhiều thuật ngữ mới bắt đầu xuất hiện và dần được công nhận như một nghề nghiệp mới. Công nghệ phá vỡ mọi rào cản và làm thay đổi định nghĩa về nhiều nghề mà trước đây chẳng ai nghĩ rằng có thể xảy ra như: Youtuber, Vlogger, Fashionista, Game Streamer, Travel Blogger hay Food Stylist.
Có những bạn trẻ đã trở thành những streamer với thu nhập khủng bởi niềm đam mê từ việc tìm hiểu các game, nhạc... Game thủ và game streamer thậm chí đã trở thành một nghề, thu nhập cơ bản từ 800-1.000 USD, có những giải đấu có thưởng lên đến hàng tỷ đồng.
Nhìn rộng hơn có thể lấy dẫn chứng từ thành công của Samsung. Với triết lý không ngừng đột phá và kiến tạo, hãng điện từ Hàn Quốc đã không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, giúp nâng tầm cuộc sống của họ. Đó là lý do Samsung có nhiều innovative để sản phẩm và công nghệ cải tiến.

Thế hệ dấn thân
Sự phát triển của công nghệ không chỉ mang lại nhiều tiện nghi cho cuộc sống mà còn chắp cánh cho giấc mơ nghề nghiệp của thế hệ trẻ. Đó là cách công nghệ phá vỡ mọi rào cản, viết thêm những định nghĩa nghề nghiệp mới mà trước đây chẳng mấy ai nghĩ tới như đã nhắc ở trên.
Với các bạn trẻ, trong thời buổi internet thay đổi chóng mặt như hiện nay, không còn thời gian để chờ đợi, để chần chừ. Đây chính là động lực tạo nên những người trẻ Việt đầy nhiệt huyết, biết cống hiến và dấn thân.
Chú thích ảnh
Luôn dấn thân cho điều mình làm dù phải đối mặt với bao nhiêu thử thách
Có ý tưởng, có công cụ thực hiện ý tưởng và tạo ra được thu nhập nuôi sống bản thân, những người trẻ công nghệ 4.0 có thêm động lực để biến những điều không thể thành có thể. Không gian sáng tạo không còn bị gói gọn, một khi chúng ta đã có trong tay công cụ làm việc sẵn sàng cùng mình chinh chiến bất cứ nơi đâu.
Ở chiều ngược lại, không chỉ công nghệ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng mà chính những thế hệ trẻ - những người sử dụng và góp phần nâng cấp công nghệ cũng là động lực để công nghệ ngày một phát triển hơn. Rào cản của thời đại này, nếu có chỉ có thể là sự chần chừ. Bởi chỉ một bước chậm chân, bạn có thể đánh mất cơ hội để phát triển bản thân. Còn đối với thế hệ được trui rèn từ nền tảng 4.0, họ luôn dấn thân cho điều mình làm dù phải đối mặt với bao nhiêu thử thách.
Đó cũng chính là triết lý của Samsung - thương hiệu công nghệ hàng đầu hiện nay. Samsung không ngừng khám phá, thay đổi, phát minh và tái định nghĩa mọi chuẩn mực, vì sáng tạo là không giới hạn, để tạo ra những điều không thể và từ đó không ngừng tạo ra những sản phẩm công nghệ mới mẻ, giúp phục vụ nhu cầu của người dùng và nâng tầm cuộc sống của họ, vì thế giới cần những đột phá để kiến tạo nên tương lai tốt đẹp hơn. Khi bạn quyết tâm làm bất kể mọi rào cản, giới hạn, và định kiến thì Samsung quyết kiến tạo cùng bạn.
HH
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*