Chuột chũi bị khởi tố vì dự báo sai thời tiết

Thứ Hai, 25/03/2013 06:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một công tố viên thèm khát mùa Xuân ở Ohio, Mỹ, đã "trút giận" lên đầu một con chuột chũi rất nổi tiếng vì đã dự đoán sai về một cơn bão tuyết có thể càn quét khu vực Trung Tây và Bờ Đông Mỹ trong cuối tuần này.ai.
"Tôi quyết định rằng đã tới lúc chúng ta phải khởi tố con chuột chũi Punxsutawney Phil vì tội gian lận" - Mike Gmoser, công tố viên Quận Butler ở Ohio nói trong cuộc phỏng vấn với báo chí hôm 22/3. Khi chui ra khỏi cái tổ của nó ở Gobbler's Knob, Pennsylvania, Phil đã không nhìn cái bóng của nó, dẫn tới dự báo rằng mùa Xuân sẽ tới sớm (bình thường nếu Phil nhìn vào cái bóng của nó, mùa Đông sẽ kéo dài thêm nhiều tuần).
Quyết định khởi tố "giả vờ" của Gmoser dựa trên lý do việc dự báo đã không chính xác và vì thế, Phil đã có hành động gian lận. Con chuột này đã bị khởi tố tội danh "phát tín hiệu sai về mùa Xuân tới sớm" và Gmoser nói rằng hình phạt có thể là án tử hình.
Tom Kines, một nhà khí tượng học ở AccuWeather, nói rằng ông hiểu vì sao Gmoser và cư dân Ohio muốn trút nỗi bực dọc vào con chuột chũi. "Khu vực giữa Đại Tây Dương và Trung Tây hiện đang trải qua điều kiện nhiệt độ thấp kỷ lục" - ông nói và cho biết bão sẽ tiếp tục tấn công khu vực trên trong tuần này, khiến thời tiết lạnh sẽ còn kéo dài.
V.L
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên