Chưa có dấu hiệu Triều Tiên sắp có hành động khiêu khích

Thứ Hai, 09/10/2017 11:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên sắp có hành động khiêu khích trước dịp lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10).
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) tại phiên họp toàn thể Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VII. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Quan chức trên nêu rõ: “Chúng tôi chưa phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên sắp có hành động khiêu khích. Chúng tôi đang duy trì các nỗ lực giám sát ở cấp độ cao nhằm ứng phó trước mọi diễn biến”.
Nguồn tin này cũng nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng và Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cùng với đội hành động xử lý khủng hoảng của quân đội nước này đang sẵn sàng cho tình huống Triều Tiên có hành động khiêu khích.
Dù bị trừng phạt, Triều Tiên khẳng định không từ bỏ 'tham vọng hạt nhân'

Dù bị trừng phạt, Triều Tiên khẳng định không từ bỏ 'tham vọng hạt nhân'

Triều Tiên khẳng định các lệnh trừng phạt không thể khiến nước này từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Quân đội hai nước đang sử dụng mọi khí tài do thám mà họ có cho công việc theo dõi như máy bay do thám tầng cao U-2S, máy bay thu thập thông tin tín hiệu tình báo RC-800, máy bay phản lực RF-16, máy bay cảnh báo trên không E-737 và máy bay tuần tiễu biển P-3C.
Một tàu chiến lớp Aegis được trang bị ra đa SPY-1D có thể phát hiện tên lửa đạn đạo đang hoạt động ở vùng biển phía Đông trong khi một cụm ra đa tầm xa đặt trên mặt đất loại Green Pine cũng đang được sử dụng cho mục đích trên. Các cụm ra đa này có thể phát hiện các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong vòng 2 phút sau khi được phóng đi.
TTXVN/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên