Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các đơn vị y tế đã hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Hai, 31/08/2020 21:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/8, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã viết thư gửi lời cảm ơn đến các đơn vị y tế đã hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.
Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho người dân Phú Yên trước khi trở về nơi cư trú

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho người dân Phú Yên trước khi trở về nơi cư trú

Sáng 30/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 163 người dân tỉnh Phú Yên bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch bệnh. Đây là những người đã đăng ký danh sách nguyện vọng trở về nơi cư trú và được tỉnh Phú Yên xác nhận.
Trong bức thư, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ghi rõ, những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, thành phố Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch COVID-19. Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền, người dân thành phố Đà Nẵng rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.
Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những "chiến sĩ áo trắng" không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm, tình thương. Với tinh thần, nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN
Ông Huỳnh Đức Thơ bộc bạch: “Chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của thành phố Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên-Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất. Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung”.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng hy vọng, thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị y tế, đặc biệt là trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch COVID-19.
Trước đó, ngày 29 và 31/8, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp thân mật, cám ơn và tiễn đoàn y, bác sĩ của tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định và Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh).
Võ Văn Dũng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên