Chi 1,3 triệu đô để đào hầm hoành tráng, sắp cướp ngân hàng thì bị bắt

Chi 1,3 triệu đô để đào hầm hoành tráng, sắp cướp ngân hàng thì bị bắt

Thứ Hai, 16/10/2017 15:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những tên trộm "đen đủi nhất hệ Mặt Trời" vừa bị cảnh sát Brazil bắt giữ hồi đầu tháng 10 vừa qua khi bị phát hiện đào một đường hầm để cướp ngân hàng.
Theo đó, cảnh sát Brazil cho biết, 16 tên trộm này đã bày ra một kế hoạch cướp ngân hàng mà chúng cho là hoàn hảo và vĩ đại nhất lịch sử: đào một đường hầm dài 500 mét thẳng đến ngân hàng Banco do Brazil chi nhánh Sao Paolo.
Những tên trộm này được cho là đang diễn lại một vở kịch từ 12 năm trước, khi một băng nhóm tội phạm đã dùng 3 tháng để đào hầm và tiến hành vụ cướp táo tợn tại hầm chứa tiền ngân hàng Banco Central. Số tiền cướp được lên tới 70 triệu USD.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
Noi gương tiền bối, 16 tên trộm này quyết định chi bạo hơn, khi dành tới 1,3 triệu đôla cho việc đào một căn hầm với chiều cao gần 2 mét, rộng hơn 1 mét, đủ để một người trưởng thành đi lại thoải mái. Căn hầm vô cùng kiên cố với hệ thống cột chống vững chắc, trần của hầm và tường ngăn được xây dựng cẩn thận. Được biết, kế hoạch này đã được tiến hành ròng rã nhiều tháng trời.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
Cho đến khoảng 3 tháng trước, cảnh sát Sao Paolo bắt đầu theo dõi hoạt động của 16 kẻ tình nghi. Thế nhưng, mọi chuyện chỉ sáng tỏ khi cảnh sát nắm được những bằng chứng thuyết phục để kết tội vào lúc chúng hoàn thành việc xây dựng căn hầm. Theo đó, chúng hy vọng cướp được khoảng 317 triệu USD từ ngân hàng Banco do Brazil, gấp hơn 4 lần số tiền mà băng nhóm tội phạm 12 năm trước đã cuỗm thành công từ ngân hàng Banco Central.

Tuy vậy, vận may của 16 tên trộm này có vẻ không bằng đàn anh, chúng bị bắt ngay sau khi dựng xong hầm mà chưa kịp thực hiện hành động nào.
Tóm gọn 9X đang tháo chạy khi cướp ngân hàng bất thành 

Tóm gọn 9X đang tháo chạy khi cướp ngân hàng bất thành 

Công an quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Huy Vũ (sinh năm 1998, hộ khẩu thường trú tại huyện Hải Hà, Quảng Ninh).
Thùy Dung
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*