Cháy và chìm phà chở 147 người ở miền Trung Indonesia

Thứ Bảy, 15/09/2018 11:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị mất tích trong vụ cháy và chìm một phà chở 147 hành khách xảy ra ngày 14/9 ở vùng biển miền Trung Indonesia.
Theo giới chức Indonesia, phà Fungka Permata V bốc cháy và bị chìm ở vùng biển Banggai Regency thuộc địa phận tỉnh Tây Sulawesi. Khi xảy ra tai nạn, phà trên đang thực hiện hành trình từ cảng Bau-Bau ở tỉnh Đông Nam Sulawesi tới cảng Sanana ở tỉnh Bắc Maluku cách đó khoảng 520 km. Lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường và giải cứu được 126 hành khách. 
Chú thích ảnh
Phà Fungka Permata V bốc cháy. Nguồn: news.okezone.com
Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. 
Hồi tháng 7 vừa qua, cũng tại miền Trung Indonesia đã xảy ra vụ chìm phà chở hơn 140 hành khách khiến ít nhất 29 người thiệt mạng. Tai nạn đường thủy thương tâm nhất tại Indonesia xảy ra năm 2009, khi hơn 300 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ chìm phà di chuyển giữa đảo Sulawesi và Borneo.

TTXVN/Thùy An
Chìm phà trên sông Dương Tử, Trung Quốc : Nỗi lo về một 'thảm họa Sewol' thứ hai ở châu Á

Chìm phà trên sông Dương Tử, Trung Quốc : Nỗi lo về một 'thảm họa Sewol' thứ hai ở châu Á

Khi thợ lặn Trung Quốc nỗ lực tìm cách cứu nhiều nạn nhân bị kẹt trong một chiếc phà bị đắm trên sông Dương Tử ở nước này, khung cảnh tại hiện trường đã khiến nhiều người nhớ tới vụ chìm phà Sewol tai tiếng ở Hàn Quốc.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên