Cháy rừng 3 ngày, dùng trực thăng không dập được lửa

Thứ Sáu, 25/11/2016 14:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/11, hàng chục nghìn người dân đã nhận được lệnh sơ tán khỏi thành phố Haifa lớn thứ ba của Israel khi đám cháy rừng lan rộng ra trung tâm và phía Bắc nước này.
Đám cháy lớn đã bước sang ngày thứ ba, lan rộng ra khắp thành phố Haifa với số dân 300.000 người và đang tiến gần đến một trạm khí đốt. Hiện lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực hết mình để dập tắt đám cháy. 

Đám cháy rừng bắt nguồn từ nhiều điểm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Thời tiết hanh khô cùng gió lớn làm công tác dập tắt đám cháy gặp khó khăn
Người phát ngôn Bộ Cứu hỏa Israel, Kayed Daher cho biết lực lượng cứu hỏa đã sơ tán người dân ở 3 vùng lân cận, nhưng vẫn có nhiều người bị mắc kẹt. Đến nay, chưa có báo cáo về con số thương vong, nhưng đã có hàng chục người phải đến bệnh viện do hít quá nhiều khói. Các trường học buộc phải đóng cửa, hai trại giam gần đó cũng phải chuyển tù nhân tới nơi khác trong khi một bệnh viện trong thành phố phải sơ tán.


Hàng chục nghìn người dân buộc phải sơ tán ngay lập tức

Một căn nhà bị thiêu rụi sau đám cháy lớnTrực thăng thả vật liệu chậm bắt cháy xuống nhằm kiểm soát khả năng lan rộng của đám cháy lớn
Với đám cháy diện rộng, chính quyền Israel đã đề nghị các nước bạn như Hy Lạp, Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga giúp đỡ. Trực thăng cứu hộ của các nước đã có mặt và thả vật liệu chậm bắt cháy xuống nhằm kiểm soát khả năng lan rộng của đám cháy lớn.
Trong ba ngày qua, tại nhiều địa điểm trong khu vực xuất hiện các đám cháy lớn nhỏ. Do tình trạng hanh khô và gió lớn đã khiến cho ngọn lửa bùng phát mạnh.
Bộ trưởng Giáo dục Naftali Bennett – lãnh đạo đảng cánh hữu cho biết khả năng những kẻ phóng hỏa là người Ả rập hoặc Palestine. Hiện cảnh sát chưa xác minh ai là người chịu trách nhiệm về sự cố hỏa hoạn trên nhưng cho biết có lý do để tin vào một âm mưu chính trị đứng đằng sau một vài đám cháy.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi các đám cháy lớn tại Haifa “là hành động khủng bố trên mọi mặt trận”. Ông nhấn mạnh: “Đây là một tội ác, là hành động khủng bố. Bất kỳ ai cố tình gây ra đám cháy thiêu đốt một phần Israel sẽ phải nhận hình phạt nghiêm khắc”.
Theo báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên