'Cha đẻ' WikiLeaks Julian Assange tố cáo CIA sáng lập Al-Qaeda và IS

Nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange. Ảnh: AP

'Cha đẻ' WikiLeaks Julian Assange tố cáo CIA sáng lập Al-Qaeda và IS

Thứ Bảy, 15/04/2017 09:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/4, nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange tố cáo Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã sáng lập tổ chức khủng bố Al-Qaeda, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và chế độ độc tài Augusto Pinochet tại Chile.
Trên tài khoản Twitter, ông Assange đã đáp trả tuyên bố hôm 13/4 của Giám đốc CIA Mike Pompeo khi ông này cho rằng WikiLeaks là "một tổ chức tình báo thù địch", đồng thời cho rằng trang mạng này đe dọa các quốc gia dân chủ và "bắt tay" với các nhà độc tài. Ông Assange tuyên bố chính CIA đã sáng lập ra Al-Qaeda, IS và Pinochet.
Cha đẻ WikiLeaks ra điều kiện bị dẫn độ về Mỹ

Cha đẻ WikiLeaks ra điều kiện bị dẫn độ về Mỹ

Người sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange đồng ý bị dẫn độ về Mỹ nếu như Tổng thống Barack Obama đồng ý ân xá cho “người thổi còi” quân đội Chelsea Manning.


Tháng trước, WikiLeaks đã công bố hàng nghìn tài liệu, phơi bày các công cụ phần mềm tinh vi được CIA sử dụng để xâm nhập điện thoại thông minh, máy tính, thậm chí là ti vi có kết nối mạng Internet. Nếu tài liệu này là xác thực, đây sẽ là bước đi mới nhất của WikiLeaks trong việc công khai các bí mật của Mỹ và là đòn giáng mạnh nhằm vào CIA - tổ chức tình báo luôn duy trì tiềm lực xâm nhập mạng vì mục đích do thám.
Theo TTXVN/Tin Tức
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*