Cha đẻ Flappy Bird lần đầu tiên hé lộ nguyên nhân khai tử trò chơi

Cha đẻ Flappy Bird lần đầu tiên hé lộ nguyên nhân khai tử trò chơi

Thứ Ba, 11/02/2014 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Forbes, tác giả Nguyễn Hà Đông đã lần đầu tiên hé lộ nguyên nhân khai tử trò chơi hiện đang gây sốt trên thế giới, Flappy Bird.
Trong nhiều ngày qua, cư dân mạng trên khắp thế giới hoài nghi về nguyên nhân tác giả Nguyễn Hà Đông đột ngột gỡ bỏ Flappy Bird trên gian hàng App Store trực tuyến. Nintendo trước đó đã phải đưa ra lời tuyên bố hiếm hoi phủ nhận vấn đề Flappy Bird vi phạm bản quyền.
Flappy Bird đã không còn xuất hiện trên App Store
Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Forbes, Nguyễn Hà Đông chia sẻ: "Tôi tạo ra Flappy Bird với mong muốn người chơi có thể tìm thấy những phút giây thư giãn trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên trò chơi đã trở thành một sản phẩm gây nghiện, một cơn sốt trên thế giới. Flappy Bird cần phải được biến mất mãi mãi". Theo Forbes, đó là nguyên nhân mà tác giả đã gỡ bỏ ứng dụng khỏi gian hàng App Store trên hệ điều hành iOS và Android.
Cuộc phỏng vấn của Forbes diễn ra tại một khách sạn ở Hà Nội ngay sau khi tác giả Nguyễn Hà Đông có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Forbes đánh giá đây là một điều đặc biệt đối với một cá nhân mới một tuần trước vẫn chỉ một một lập trình viên vô danh.
Nguyễn Hà Đông chia sẻ với Forbes rằng gia đình anh không hề biết đến Flappy Bird cũng như thời điểm anh đã tạo nên trò chơi, cho đến khi truyền thông bắt đầu quan tâm đến tựa game gây sốt này.
Flappy Bird được phát hành miễn phí đầu tiên trên iOS vào ngày 24/5/2013. Nguyễn Hà Đông nói rằng anh đã lập trình nên trò chơi trong vòng 2 đến 3 ngày. Trò chơi khá đơn giản nhưng lại cực kỳ khó khăn nếu người chơi muốn đạt số điểm cao.
Người chơi điều khiển chú chim nhỏ bay qua các vật cản là những chiếc ống màu xanh lá cây trông giống như các đường ống trong game Mario của Nintendo.
Ngoài Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông có một số trò chơi khác trên hệ thống App Store của iOS như Shuriken Block. Một số trò chơi của tác giả đã đạt vị trí thứ 6 và 18 trong Top các ứng dụng miễn phí trên iOS.
Trong quãng thời gian cân nhắc về Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông chia sẻ với Forbes rằng anh không thể ngủ được, cuộc sống bắt đầu trở nên đảo lộn. Cuối cùng, tác giả chia sẻ Flappy Bird đã giúp anh cảm thấy tự tin hơn và thoải mái tự do sáng tạo những tựa game mới trong tương lai.
Chia sẻ về những tựa game nhái theo Flappy Bird xuất hiện trong thời gian qua như Flappy Plane, Flappy Whale, Flappy Penguin hay Flappy Angry Bird, Nguyễn Hà Đông nói rằng anh sẽ không kiện những tác giả đã tạo nên các trò chơi nhái.
Kết thúc cuộc phỏng vấn, Nguyễn Hà Đông muốn gửi lời cảm ơn đến những người từng chơi Flappy Bird trên khắp thế giới. "Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã giành thời gian cho Flappy Bird".
Đăng Nguyễn
Theo Forbes
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*