Cậu bé không vé lên máy bay và cơn 'ác mộng' của hàng không Trung Quốc

Thứ Ba, 18/07/2017 16:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một máy bay tại Trung Quốc đã bị hoãn cất cánh trong 5 tiếng đồng hồ sau khi phi hành đoàn phát hiện một cậu bé không vé trong khoang hành khách.
Tờ Beijing Youth Daily (Trung Quốc) cho biết vụ việc khiến tất cả hành khách trên máy bay số hiệu 1252 của hãng Juneyao Airlines có hành trình từ Bắc Kinh tới Thượng Hải sáng 16/7 phải qua cửa kiểm tra an ninh lần thứ hai.
Theo đó, có 3 người lớn đã đưa đứa trẻ không vé lên máy bay mà không bị phát hiện. Một cuộc điều tra đã được tiến hành.
Đến chiều cùng ngày, máy bay của Juneyao Airlines đã khởi hành đến Thượng Hải. Tuy số lượng hành khách không được xác nhận nhưng máy bay trên của Juneyao Airlines là chiếc Airbus A321 có thể chở được hơn 180 người.
Chú thích ảnh
Máy bay của hãng Juneyao Airlines.
Người sử dụng mạng tại Trung Quốc đã bày tỏ bất bình trước vụ việc và khẳng định chính người lớn phải chịu trách nhiệm.
Một người sử dụng mạng xã hội Weibo đăng: “Trẻ em làm sao biết được về việc trốn vé? Không có sự dẫn dắt của người lớn thì làm sao đứa trẻ biết được điều này? Tôi đề nghị sân bay nên điều tra lại các cửa an ninh để xem xét lỗ hổng ở đâu”.
Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng gọi đây là bê bối an ninh mới nhất liên quan hàng không Trung Quốc.
Tăng mức xử phạt vi phạm an ninh hàng không

Tăng mức xử phạt vi phạm an ninh hàng không

Bộ GTVT đã giao cho các cấp, các ngành liên quan nghiên cứu vấn đề này để điều chỉnh mức xử phạt lên cao hơn trong thời gian tới.

Trong tháng 6, một chuyến bay của China Southern Airlines đã hoãn cất cánh trong nhiều giờ sau khi một hành khách ném đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may.
Một phụ nữ Trung Quốc vào ngày 15/7 đã bị tạm giữ sau 5 ngày cố vượt qua chốt an ninh tại Sân bay Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.
Trong tháng 2/2016, Hiệp hội Vận tải Hàng không Trung Quốc ban hành các hình thức phạt mới, bao gồm cấm bay, đối với các hành khách vi phạm. Động thái diễn ra giữa thời điểm ngành hàng không Trung Quốc “bùng bổ”. Theo dữ liệu của Tổng cục Du lịch Trung Quốc (CNTA), trong năm 2016, số chuyến lữ hành ra ngước ngoài đã tăng 4,3% lên 122 triệu chuyến.
Theo Hà Linh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên