Cặp vợ chồng đến vùng chiến sự tìm con: Hy vọng tắt ngấm trên ‘vùng đất chết’

Thứ Hai, 28/07/2014 09:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt bà Rudhart-Dyczynsk và chồng Jerzy George Dyczynski khi bốn bề chỉ là mảnh vỡ và tro tàn của chiếc phi cơ đoản mệnh MH17 tại nghĩa địa khổng lồ ở miền đông Ukraine.

Sau khi vượt một quãng dài trên những chuyến bay đầy hi vọng, giờ đây, bủa vây lấy ông Jerzy và vợ chỉ còn là nỗi vô vọng và đau đớn khi không thể tìm được con gái Fatima Dyczynski, một trong những hành khách xấu số trên chuyến bay tử thần MH17.

Bà Rudhart-Dyczynsk và chồng Jerzy George Dyczynski tuyệt vọng hoàn toàn khi đến khu vực hiện trường chiếc MH17 bị bắn rơi.

Cặp vợ chồng người Australia này là người nhà đầu tiên của nạn nhân tử nạn trên chiếc Boeing 777 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines đến vùng chiến sự ở khu vực biên giới Ukraine – Nga tìm con gái. Tuy nhiên, những hi vọng, dù là mong manh nhất cũng đã tất ngấm khi họ đặt chân đến “nghĩa địa” khổng lồ. Thi thể của Fatima, nữ kĩ sư không gian tương lai 25 tuổi vẫn mất tích cùng hàng chục con người đoản mệnh khác trên “vùng đất chết” mênh mông và lạnh lẽo.

Hiện nhà điều tra vẫn chưa tìm thấy bất cứ tung tích gì của Fatima Dyczynski.

"Con bé là tất cả cuộc sống của tôi", bà Rudhart chua xót nói về đứa con duy nhất của mình. Trong chiếc áo thun màu trắng in tấm bức chân dung của Fatima cùng dòng chữ “Fatima, bố mẹ yêu con”, ông bà Dyczynski đau đớn đến tột cùng khi xung quanh chỉ còn là những đống đổ nát cùng mảnh vỡ, tro tàn còn sót lại của vụ tai nạn thảm khốc mang tên MH17. Và điều này đồng nghĩa với việc cặp vợ chồng bất hạnh sẽ mãi mãi mất đi con gái thân yêu của mình.

Chấp nhận sự thật cay đắng và nghiệt ngã, bà Rudhart và chồng lặng lẽ đặt một bó hoa lớn tưởng niệm và cầu nguyện cho con gái cùng 297 hành khách tử nạn ngày 17/7. Theo truyền thông Australia, Fatima là một trong số 28 công dân và 9 người thường trú tại nước này trên thiệt mạng trong thảm kịch chấn động thế giới. 

Hải Yến
Theo AFP

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay