CẬP NHẬT vụ nổ bom giữa Bangkok: Đã có 27 người chết, gần 100 người bị thương, phần lớn là người Trung Quốc

Cảnh sát phong tỏa hiện trường để tháo ngòi nổ quả bom thứ 2

CẬP NHẬT vụ nổ bom giữa Bangkok: Đã có 27 người chết, gần 100 người bị thương, phần lớn là người Trung Quốc

Thứ Hai, 17/08/2015 21:36 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông Thái Lan cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom tối 17/8 ở bên ngoài Đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok đã tăng lên gần 30. Số người thương vong là gần 100. Nạn nhân chủ yếu là du khách Trung Quốc đại lục và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).
Kênh truyền hình "Nation" cho hay, đã có 27 người thiệt mạng trong vụ đánh bom. Trong khi đó, một cơ quan truyền thông khác cho biết, trong số những người thiệt mạng có ít nhất 3 người nước ngoài. Nhiều khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tăng lên do có gần 100 người bị thương trong vụ đánh bom.
Cũng theo truyền thông địa phương, hầu hết số người bị thương là du khách đến từ Đài Loan và Trung Quốc Đại lục.
Trong khi đó quả bom thứ 2 đã bị vô hiệu hóa.  Hiện vẫn chưa nhóm nào đứng ra nhận đã thực hiện vụ tấn công, diễn ra gần đền Erawan, huyện Chidlom ở trung tâm Bangkok.
Vụ nổ cũng khiến hơn 45 phương tiện bị phá hủy.
Một số hình ảnh từ hiện trường:* Trước đó, theo CNN và các nguồn tin từ Thái Lan, cảnh sát nước này cho biết vẫn còn một quả bom thứ 2 chưa phát nổ tại khu vực xảy ra vụ nổ tối 17/8 ở Bangkok. Hiện cảnh sát đang phong tỏa khu vực và tháo ngòi nổ quả bom này.

Cấp cứu các nạn nhân
 Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan tuyên bố: "Những kẻ thủ ác có ý định hủy hoại nền kinh tế và ngành du lịch vì vụ này xảy ra tại trung tâm của quận du lịch".
Theo cảnh sát, một quả bom gắn trên xe môtô phát nổ gần Đền Erawan tại giao lộ Ratchaprasong. Hiện chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ đánh bom trên. Thái Lan đang đấu tranh chống phiến quân Hồi giáo quy mô nhỏ ở miền Nam, nơi chủ yếu dân số theo đạo Phật. Tuy nhiên, lực lượng nổi dậy này hiếm khi tiến hành tấn công bên ngoài khu vực người sắc tộc Mã Lai của họ.
PV
 
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên