Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ tình tiết mới trong vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia

Thứ Sáu, 15/02/2019 11:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/2 dẫn báo cáo của cảnh sát nước này cho biết thi thể nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi bị sát hại tại lãnh sự quán Saudi ở thành phố Istanbul có thể đã bị thiêu hủy.
Xuất hiện đoạn băng sát thủ khiêng thi thể nhà báo Khashoggi vào nhà Tổng lãnh sự Saudi Arabia

Xuất hiện đoạn băng sát thủ khiêng thi thể nhà báo Khashoggi vào nhà Tổng lãnh sự Saudi Arabia

Đoạn video từ camera giám sát an ninh cho thấy những phần thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi lần lượt được khiêng vào nhà riêng Lãnh sự Saudi Arabia tại Thổ Nhĩ Kỳ trong những vali và túi màu đen vào ngày ông bị giết hại.
Theo báo cáo, đáng chú ý, lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul có một lò khí đốt có thể đạt tới độ nóng 1.000 độ C, qua đó có thể tiêu hủy bất kỳ dấu vết ADN nào.        
Trong khi đó, kênh truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày công bố những hình ảnh một nam giới trùm đầu, được cho là "cộng sự" người địa phương đã giúp các đặc vụ Saudi Arabia phi tang các phần thi thể nhà báo Khashoggi.       
Chú thích ảnh
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ lục soát Tòa lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để điều tra vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi ngày 17/10/2018. Ảnh: THX/TTXVN
Nhà báo, nhà bình luận chính trị Khashoggi mất tích từ ngày 2/10/2018 sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày 20/10/2018, Saudi Arabia thừa nhận ông Khashoggi đã chết sau một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán nước này tại Istanbul, song không cho biết thi thể nhà báo trên đang ở đâu. Sau khi công bố kết quả điều tra sơ bộ, cơ quan công tố Saudi Arabia thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ 21 người liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ không đồng tình với kết luận sơ bộ trên của Saudi Arabia và khẳng định vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã được lên kế hoạch từ trước. Ankara cũng cho rằng Thái tử Mohammed bin Salman phải chịu trách nhiệm trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi.           
Ngày 3/1 vừa qua, Saudi Arabia đã mở phiên tòa đầu tiên xét xử 11 nghi can trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Trong phiên tòa diễn ra tại thủ đô Riyadh, cơ quan công tố đề nghị án tử hình đối với 5 trong số 11 bị cáo.
    TTXVN/Việt Khoa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên