Cảnh sát Pháp khám xét văn phòng dịch vụ taxi Uber tại Paris

Thứ Tư, 18/03/2015 10:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Pháp ngày 17/3 đã tiến hành khám xét văn phòng của công ty taxi Uber tại thủ đô Paris nhằm điều tra về dịch vụ gây tranh cãi này.
Trụ sở của Uber chi nhánh tại Pháp đã bị điều tra theo yêu cầu của Văn phòng công tố Paris. Cuộc điều tra tập trung vào ứng dụng UberPop - dịch vụ kết nối trực tiếp khách hàng với lái xe không chuyên nghiệp qua điện thoại thông minh.
Hãng Uber đã gọi các cuộc khám xét là một "sự đe dọa", đồng thời cho biết thêm rằng hàng chục người sử dụng UberPop đã bị phạt kể từ đầu năm nay. Theo người đứng đầu Uber tại Pháp Thibaud Simphal, cuộc khám xét này không có cơ sở pháp lý.

Uber được thành lập từ năm 2009 tại California (Mỹ), hoạt động tại khoảng 250 thành phố ở 50 quốc gia. Hãng này đang trở thành mục tiêu phản đối của các công ty taxi truyền thống do lái xe sử dụng dịch vụ taxi Uber có thể sử dụng xe của chính mình để đưa đón khách với mức giá rẻ hơn. Ngoài ra, Uber cũng đang phải đối mặt với những tranh cãi về mặt pháp lý tại hầu hết các quốc gia do vấn đề lái xe thiếu giấy phép và môi trường cạnh tranh không công bằng mà hãng tạo ra. Đầu tháng này, gần 1.000 lái xe taxi tại Bỉ và một số đến từ Pháp đã biểu tình tại thủ đô Brussels phản đối dịch vụ taxi Uber.
Pháp đã cấm dịch vụ taxi Uber hoạt động kể từ ngày 1/1/2015 nhằm tránh việc cạnh tranh không công bằng. Theo Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet, dịch vụ UberPop không chỉ trái luật mà còn là mối đe dọa đối với người sử dụng vì các lái xe của UberPop không được cấp phép hành nghề.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7